HLV Hữu Thắng: “Đây không phải là chiến thắng nhờ may mắn”

VOV.VN - Nhà cầm quân sinh năm 1971 khẳng định ĐT Việt Nam chiến thắng Campuchia nhờ thực lực chứ không phải do may mắn.

HLV Hữu Thắng hài lòng với chiến thắng 2-1 trước Campuchia,  mặc dù ĐT Việt Nam đã sớm phải chơi thiếu người. Ông nói: “Tôi rất vui về kết quả. Niềm vui của tôi nhiều hơn nữa là tinh thần thi đấu rất kiên cường của các học trò sau "tai nạn" nghề nghiệp mất người ở những phút đầu trận đấu”.

hlv huu thang day khong phai la chien thang nho may man hinh 1
HLV Hữu Thắng khẳng định ĐT Việt Nam có chiến thắng xứng đáng trước Campuchia. (Ảnh: Nhung Trần)

HLV Hữu Thắng phủ nhận việc ĐT Việt Nam vượt qua Campuchia là chiến thắng may mắn: “Chiến thắng này không phải từ may mắn, chúng tôi phải có thực lực thực sự mới thắng được Campuchia. Nếu cầu thủ Campuchia không đá phản lưới nhà ở tình huống đó thì bóng vào chân Công vinh cũng có bàn thắng”.

Ngoài ra nhà cầm quân xứ Nghệ cũng chia sẻ về việc Đình Luật phải sớm nhận thẻ đỏ. HLV Hữu Thắng chia sẻ: “Đó là một tai nạn nghề nghiệp. Tôi nghĩ trọng tài đã thổi đúng theo luật FIFA. Lỗi không thô bạo nhưng Đình Luật đã cản phá tình huống xuống bóng đối mặt với thủ môn của cầu thủ Campuchia. Chúng ta phải chấp nhận khi Đình Luật nhận thẻ đỏ”.

Việc Đình Luật sớm bị thẻ đỏ khiến HLV Hữu Thắng phải thay đổi nhân sự cho phù hợp với thế trận. “Đội chúng tôi vẫn cầm bóng triển khai tấn công bình thường khi chơi thiếu người. Những người am hiểu chiến thuật hiểu rằng khi mất người phải đá như nào, đó mới là điều quan trọng”, HLV Hữu Thắng nói.

“Khi đá thiếu người chúng tôi phải đá 4-4-1 với mũi cắm duy nhất Công Vinh. Chúng tôi có nhiều cơ hội và đã có hai bàn thắng. Tâm lý cầu thủ xảy ra khi mất người, nhưng chúng tôi đã đứng vững được. Đó là điều mà tôi rất hài lòng”, vị chiến lược sinh năm 1971 nói.

Cũng giống như HLV Hữu Thắng, tiền vệ Thành Lương cũng vui mừng khi ĐT Việt Nam giành được chiến thắng: “Campuchia không phải là đội bóng yếu. Việc chơi thiếu người khiến ĐT Việt Nam rơi vào tình thế khó khăn. Tôi rất vui khi đội bóng giành chiến thắng, tinh thần toàn đội rất tốt trong trận đấu hôm nay”./.

PV/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh bộ trang phục dạ hội Mỹ Linh sẽ mặc trong đêm chung kết Miss World
VOV.VN - Ngay trước đêm chung kết diễn ra tại Trung Quốc, hình ảnh bộ trang phục dạ hội mà Mỹ Linh sẽ diện trong đêm chung kết đã được hé lộ.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600