HLV Hữu Thắng: “Tinh thần thi đấu của ĐT Việt Nam tuyệt vời”

VOV.VN - Sau trận thắng 2-1 trước Myanmar, HLV Hữu Thắng đã ca ngợi tinh thần thi đấu của các học trò.

Trận ra quân, ĐT Việt Nam đã giành chiến thắng chật vật trước chủ nhà Myanmar. Văn Quyết mở điểm trong hiệp 1, sau đó Aung Thu gỡ hòa cho Myanmar ở phút 73. Nhờ tinh thần thi đấu quật cường, ĐT Việt Nam có bàn ấn định tỉ số 2-1 nhờ công của Công Vinh ở phút 80.

hlv huu thang tinh than thi dau cua dt viet nam la tuyet voi hinh 1
HLV Hữu Thắng: "ĐT Việt Nam chiến đấu như những chiến binh". (Ảnh: Mai Chi)

Phát biểu sau trận đấu, HLV Hữu Thắng nhấn mạnh: “Tôi dự đoán đây là một trận đấu khó khăn. Đã có những thời điểm, Myanmar dồn ép khiến chúng tôi gặp nhiều vất vả. Nhưng với tinh thần của những chiến binh, chúng tôi đã giành trọn 3 điểm trong ngày hôm nay”.

“Ngoài yếu tố may mắn thì cầu thủ của chúng tôi đã thi đấu với tinh thần quả cảm, tinh thần đó quyết định tới chiến thắng ngày hôm nay. Kết quả 2-1 phản ánh đúng diễn biến trên sân là chúng tôi có nhiều cơ hội hơn”.

Nhận xét về đối thủ, HLV Hữu Thắng cho biết: “Myanmar tiến bộ rất nhiều. Họ là đội bóng có nhiều thủ trẻ. Tôi khâm phục tính chiến đấu của họ. Họ có những cầu thủ có thể thay đổi cục diện trận đấu. Họ cũng có cơ hội gỡ hoà. Nhưng trong bóng đá cần có yếu tố may mắn và điều đó đã thuộc về chúng tôi”.

Khi một PV hỏi HLV Hữu Thắng “ông không hài lòng về điều gì?”, chiến lược gia xứ Nghệ nói: “Không hài lòng ư, điều đó không nằm trong suy nghĩ của tôi.”

HLV Hữu Thắng trả lời phỏng vấn. (Clip: Thành Lương)

“Tất nhiên có những việc phải làm, cố gắng khắc phục trong những trận đấu tới. Tôi hài lòng tinh thần chiến đấu của tất cả các cầu thủ. Đó là điều mà tôi vui nhất”.

“Tôi nói với các cầu thủ phải tập trung cho từng trận đấu một. Khởi đầu như thế này là tốt, nhưng vòng bảng phải thi đấu từng trận một và giành kết quả quả tốt nhất. Gặp Malaysia hay Campuchia cũng đặt vấn đề đó ngang nhau”, HLV Hữu Thắng chia sẻ tiếp.

Ngoài ra, HLV Hữu Thắng cũng chỉ ra một số điểm yếu phòng ngự: “Trong thời gian tới phải sửa ngay lỗi ở bàn thua của ĐT Việt Nam. Trước sức tấn công như thác đổ của Myanmar chúng tôi có vài phút mất tập trung, để lại khoảng trống lớn. Sức ép lớn từ khán giả làm các cầu thủ sai sót là điều đương nhiên, nhưng chúng tôi sẽ khắc phục trong trận đấu tới”./.

Thành Lương - Mai Chi/VOV.VN Từ Yangon

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh lễ nhậm chức của tân Tổng thống Zimbabwe Mnangagwa
VOV.VN - Đây là thời khắc lịch sử khi ông Mnangagwa trở thành lãnh đạo mới của Zimbabwe, thay thế cựu Tổng thống Mugabe đã cầm quyền suốt 37 năm.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600