HLV Hữu Thắng: “Tuấn Anh không còn nhiều cơ hội thi đấu tại AFF Cup“

VOV.VN - Theo chiến lược gia của ĐT Việt Nam, Tuấn Anh đã ham biểu diễn một động tác khó khiến chấn thương tái phát.

Sau buổi tập sáng 16/11 của ĐT Việt Nam trên sân Aung San, HLV Hữu Thắng đã trả lời phỏng vấn báo chí trước thềm AFF Cup. Nội dung được nhiều phóng viên quan tâm là cơ hội thi đấu của tiền vệ Tuấn Anh.

hlv huu thang tuan anh khong con nhieu co hoi thi dau tai aff cup hinh 1
HLV Hữu Thắng chỉ đạo học trò trên sân Aung San trong buổi tập sáng 16/11. (Ảnh: Nhung Trần)

PV: Xin ông cho biết tình trạng chấn thương hiện nay của Tuấn Anh?

HLV Hữu Thắng: Toàn bộ Ban huấn luyện đang rất quan tâm đến Tuấn Anh. Những gì tốt nhất chúng tôi đã triển khai để giúp Tuấn Anh hồi phục. Nhưng trường hợp Tuấn Anh hiện tại không khả quan. Trước đó, ở buổi tập trên sân Thống Nhất, Tuấn Anh đã thực hiện một động tác khó khiến chấn thương tái phát.

Bác sĩ vẫn bảo đưa Tuấn Anh sang Myanmar để chữa trị, phục hồi tốt nhất cho cậu ấy. Nhưng hiện tại cơ hội chỉ là 40/60. Tôi nghĩ trong vài ngày tới sẽ có câu trả lời chính thức về trường hợp Tuấn Anh.

PV: Việc thiếu vắng Tuấn Anh sẽ ảnh hưởng như thế nào đến cả đội?

HLV Hữu Thắng: Nếu Tuấn Anh không hồi phục kịp là một điều đáng tiếc. Điều này cũng ảnh hưởng phần nào đến lối chơi của đội. Nhưng với những con người hiện tại chúng ta vẫn có thể thi đấu tốt.

hlv huu thang tuan anh khong con nhieu co hoi thi dau tai aff cup hinh 2
Tuấn Anh (trái) tái phát chấn thương vì ham biểu diễn động tác khó. (Ảnh: Nhật Đoàn)

PV: Ông đánh giá thế nào về các đối thủ ở bảng B. Nếu như chúng ta gặp Thái Lan ở vòng đấu sau, ĐT Việt Nam sẽ thi đấu như thế nào?

HLV Hữu Thắng: Tất cả các đối thủ ở bảng B đều không thể xem nhẹ. Tôi nói với học trò phải tính từng trận từng trận một. Trình độ bóng đó ở Đông Nam Á hiện nay đã xích lại gần nhau. Chúng ta phải tính toán chặt chẽ từng trận một.

Thái Lan vẫn là một đội bóng mạnh ở trong khu vực. Nếu Việt Nam gặp Thái Lan, chúng ta vẫn sẽ đá tốt. Ngay cả khi gặp những đội mạnh hơn rất nhiều như Iraq, Iran, Triều Tiên... chúng ta vẫn thi đấu tốt và trong bóng đá điều gì cũng có thể xảy ra.

PV: Theo ông chỗ ăn ở tại Myanmar hiện nay có đáp ứng yêu cầu của ĐT Việt Nam không?

HLV Hữu Thắng: Nước chủ nhà ngoài tính thân thiện sẵn có, nhưng khi đọc báo tôi thấy có một số tờ báo phản ánh không đúng chỗ ăn ở của đội tuyển. Một số tờ báo nói rằng ĐT Việt Nam ở khách sạn 4 sao, có đủ mọi trang thiết bị hiện đại nhất là không đúng.

Khách sạn hiện nay hơi bé, phòng Gym trong khách sạn không đủ các thiết bị cho mình tập luyện. Điều rất cần thiết cho đội tuyển là khi tham dự các giải đấu là phải có phòng Gym đầy đủ trang thiết bị cho cầu thủ tập luyện, hồi phục thể lực.

Bên cạnh đó, mật độ dân số ở Yangon đông nên di chuyển tắc đường là điều bất khả kháng. Về sân tập thì hơi cũ và chất lượng thấp, tôi đã có ý kiến và nếu được thì BTC sẽ sắp xếp đổi sân.

PV: Nhiều khán giả quan tâm đến pha vào bóng thô bạo của Quế Ngọc Hải trong trận gặp Avispa, ông đã có ý kiến thế nào về chuyện này?

HLV Hữu Thắng: Tôi gặp Quế Ngọc Hải và trước toàn đội tôi cũng nói rồi. Ở giải chính thức thì chắc chắn đó là một thẻ đỏ cho Hải. Ngoài động tác ham bóng thì chúng ta phải luôn tỉnh táo trong mọi tình huống. Sự bốc đồng cá nhân mà làm ảnh hưởng đến cả đội thì rất đáng tiếc. Các anh lớn cũng nói với Hải và Hải đã tiếp thu, hứa là không để xảy ra những tình huống như vậy ở trong giải.

PV: Xin cảm ơn ông!./.

Trọng Phú-Nhung Trần/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lễ Tạ ơn bận rộn của Tổng thống Mỹ Trump ở “Nhà Trắng Mùa Đông”
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump không đón Lễ Tạ ơn ở thủ đô Washington mà tại khu nghỉ dưỡng được mệnh danh là “Nhà Trắng Mùa Đông”, Mar-a-Lago.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600