Ai Cập sẵn sàng cho Giải bóng đá thế giới U20

Vòng chung kết Cúp bóng đá bóng đá thế giới lứa tuổi dưới 20 (Cup U20) sẽ diễn ra tại Ai Cập vào ngày 24/9 tới.

24 đội bóng đại diện cho 5 châu lục năm nay sẽ tham tranh tài tại Ai Cập. Các đội bóng được chia thành 6 bảng thi đấu tại các sân vận động lớn ở thủ đô Cairo và 4 thành phố lớn là Alexandria, Suez, Port Said và Ismailia. Trận khai mạc sẽ bắt đầu vào lúc 20 giờ  Ai Cập (tức 1 giờ sáng giờ Việt Nam) ngày 24/9 giữa đội chủ nhà Ai Cập và đội Trinidad and Tobago. Trận chung kết sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 16/9 (tức 1 giờ sáng ngày 17/10 Việt Nam).

Cả huấn luyện viên và các cầu thủ đội chủ nhà đều rất tự tin trước khi bước vào giải đấu này. Huấn luyện viên phụ trách kỹ thuật đã nghiên cứu và tìm hiểu các điểm mạnh, điểm yếu của các đội cùng bảng như Trinidad and Tobago, Italy, Paraguay.

ai cap san sang cho giai bong da the gioi u20 hinh 1

Cửa vào sân vận động Cairo (Ai Cập)

Tời thời điểm này, công tác tổ chức đã cơ bản hoàn tất. Bản tổ chức cho biết, dự kiến có khoảng 60 nghìn người tham dự lễ khai mạc và trận khai mạc giữa đội chủ nhà Ai Cập và đội Trinidad and Tobago. Nhiều đội đã có mặt tại Ai Cập để làm quen với thời tiết và sân bãi.

Công tác an ninh, y tế, thông tin liên lạc, khách sạn… đều đã sẵn sàng chờ giờ bóng lăn. Bản tổ chức cho biết, các đường điện thoại, Fax phục vụ phóng viên, báo chí tại các sân vận động đã hoàn tất. Uỷ ban Y tế cũng khẳng định mọi việc đã sẵn sàng. Các hướng dẫn viên, nhân viên y tế đã được tập huấn. Uỷ ban an ninh đã lên kế hoạch đảm bảo an ninh, bố trí giao thông trong suốt thời gian diễn ra giải, đặc biệt là trước và sau mỗi trận đấu. Giải bóng đá thế giới U20 diễn ra là cơ hội tốt để Ai Cập quảng bá về du lịch. Uỷ ban Du lịch Ai Cập cho biết, đã chuẩn bị đầy đủ các túi tài liệu, bản đồ khu thăm quan, nghỉ dưỡng ở Ai Cập và trao cho các cầu thủ, huấn luyện viên và thành viên các đoàn tham dự đặt tại các khách sạn nơi đoàn nghỉ./.

Ngọc Thạch (từ Cairo)
Video đang được xem nhiều
Thụy Điển - Hàn Quốc: Quyết chiến vì hy vọng
VOV.VN - Thụy Điển và Hàn Quốc hứa hẹn sẽ tạo ra màn so tài quyết liệt trên sân Nizhny Novgorod để nuôi hy vọng làm nên chuyện ở bảng F.
VOV_AllPage