Alan Shearer sẽ dẫn dắt đội tuyển Anh

Alan Shearer, 41 tuổi, được xem như “biểu tượng” của bóng đá nước Anh.

Theo các thông tin mới nhất từ báo chí Anh quốc, cựu ngôi sao Alan Shearer đang được Liên đoàn bóng đá Anh (FA) chọn để trở thành “thuyền trưởng” tiếp theo của đội tuyển quốc gia sau khi hết hợp đồng với HLV Fabio Capello vào năm 2012.

Theo hợp đồng, huấn luyện viên đương nhiệm Fabio Capello sẽ bàn giao công việc tại đội tuyển Anh cho người mới, sau khi kết thúc chiến dịch Euro 2012 (trong trường hợp Anh không vượt qua được vòng loại thì Capello sẽ bị sa thải ngay lập tức).

Các quan chức bóng đá Anh dự tính mời huấn luyện viên Harry Redknapp hoặc Roy Hodgson thay thế chiến lược gia người Italy. Tuy nhiên, sau khi bàn bạc kỹ lưỡng FA muốn tạo điều kiện cho nhân tố trẻ và cái tên sáng giá nhất trở thành HLV trưởng đội tuyển quốc gia là Alan Shearer.

Khi đó, một trong hai HLV nhiều kinh nghiệm là Harry Redknapp hoặc Roy Hodgson sẽ được mời tham gia thành phần Ban huấn luyện đội tuyển Anh nhưng với tư cách cố vấn đặc biệt cho Alan Shearer.

Alan Shearer, 41 tuổi, được xem như “biểu tượng” của bóng đá nước Anh khi đóng góp cho tuyển quốc gia 30 bàn thắng sau 63 lần ra sân (trong đó 34 trận mang băng thủ quân). Hiện cựu tiền đạo của Newscastle vẫn đang giữ kỷ lục ghi bàn tại giải Ngoại hạng Anh với tổng cộng 261 bàn./.

Ngọc Duy
VOV_AllPage