Ánh Viên giành bốn Huy chương vàng tại Mỹ

VOV.VN - Tại nội dung 200 yard bơi bướm nữ, Ánh Viên đã xuất sắc giành tấm HCV thứ tư tại Spring Senior Championship (Mỹ).

anh vien gianh bon huy chuong vang tai my hinh 1
Thành tích tốt tại Spring Senior Championship là tiền đề để Ánh Viên vươn tới Asian Games. (ảnh: Q.T)

Lượt bơi chung kết 200 yard bơi bướm nữ, Ánh Viên đã xuất phát không tốt và để đối thủ Justine Bowker vượt lên trong 50 yard đầu. Tuy nhiên, “kình ngư” của thể thao Việt Nam đã chứng tỏ được khả năng vượt trội và chiếm vị trí dẫn đầu trong 150 yard tiếp theo.

Chung cuộc, Ánh Viên về nhất với thành tích 1 phút 58 giây 64. Justine Bowker về nhì với thành tích 2 phút 0 giây 36. Tấm HCV tại nội dung 200 yard bơi bướm nữ đã là HCV thứ tư của “kình ngư” Ánh Viên. Trong ngày thi đấu 3/3, Ánh Viên còn đoạt được một huy chương bạc tại nội dung 200 yard bơi ngửa nữ.

Ở lượt bơi chung kết, Ánh Viên đạt thành tích khá cao với 58 giây 40. Tuy nhiên, thành tích này cũng không đủ để giúp cô vượt qua Madeline Hess (55 giây 49).

Như vậy, giải Spring Senior Championship kết thúc với 4 HC vàng, 2 HC bạc cho Ánh Viên. Đây có thể coi là thành tích tốt ngoài kì vọng, bởi Ánh Viên chỉ tham gia 6 nội dung bơi tại giải này.

Tại 6 nội dung bơi đã tham gia, “kình ngư” của thể thao Việt Nam đều đạt huy chương vàng hoặc bạc. Trong đó, có cả những nội dung không thuộc sở trường của Ánh Viên như bơi ếch. Đây được coi là tiền đề rất tốt để Ánh Viên hướng tới những tấm huy chương tại Asian Games vào tháng 9/2014./.

Trọng Phú/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cận cảnh nữ trọng tài bóng đá trẻ trung và gợi cảm nhất nước Nga
VOV.VN - Cô gái trẻ Ekaterina Kostyunina được đánh giá là nữ trọng tài bóng đá nóng bỏng, gợi cảm nhất nước Nga - nơi đang diễn ra World Cup 2018.
VOV_AllPage