PC_Detail_Float_Left
PC_Detail_Float_Right

Bàn thắng của Rooney đẹp nhất lịch sử Premier League

Cú ngả bàn đèn của tiền đạo số 10 ở phút 78 giúp MU có chiến thắng 2-1 ở trận derby mùa giải 2010-2011 được chọn làm bàn thắng đẹp nhất lịch sử 20 năm giải đấu.

ban thang cua rooney dep nhat lich su premier league hinh 0
Pha lập công của Rooney cũng được chọn là một trong 3 bàn đẹp nhất năm 2011 của FIFA.

Quyết định này đã được Hiệp hội các cây bút thể thao đưa ra vào ngày hôm qua 3/5 tại London. Bàn thắng tuyệt đẹp của Rooney đã đánh bại rất nhiều siêu phẩm của những tiền đạo khác để được bầu là pha làm bàn đẹp nhất trong 20 năm Premier League.

Đây là giải thưởng được quyết định thông qua cuộc bầu chọn của người hâm mộ trong một loại series các giải thưởng nhân kỷ niệm 20 năm Premier League ra đời. Theo đó, bàn thắng của Rooney được ghi trong trận derby thành Manchester ở mùa bóng trước đã được 26% trong số hàng trăm nghìn người bầu chọn đẹp nhất. Bàn thắng của Dennis Bergkamp vào lưới Newcastle (tháng 3/2002) đứng ở vị trí thứ 2 với 19% số phiếu. Đứng ở vị trí thứ 3 là siêu phẩm volley của Thierry Henry vào lưới Man United (năm 2000) với 15% số phiếu.

Có một điều khá bất ngờ khi đây là bàn thắng duy nhất trong 10 năm trở lại đây được lọt vào danh sách bầu chọn. Chỉ tiếc rằng việc đưa ra danh sách bầu chọn bàn thắng đẹp nhất đã đóng khung quá sớm nếu không 2 siêu phẩm của Papis Cisse (Newcastle) ghi vào lưới Chelsea cũng như pha làm bàn từ giữa sân của Luis Suarez vào lưới Norwich sẽ cạnh tranh rất quyết liệt với Rooney.

Phát biểu sau khi đi vào lịch sử, tiền đạo của MU không giấu nổi niềm vui, anh thổ lộ: “Tôi lớn lên cùng dòng chảy của Premier League và được nhận danh hiệu bàn thắng đẹp nhất giải đấu này, đó quả là điều không thể tuyệt vời hơn”.

Trong cuộc bầu chọn năm nay, khoảng 300.0000 người hâm mộ với hơn 4,2 triệu lượt bình chọn quyết định 4 hạng mục là bàn thắng đẹp nhất, pha cứu thua xuất sắc nhất, pha ăn mừng ấn tượng nhất và đội hình xuất sắc nhất. 6 hạng mục còn lại là Cầu thủ xuất sắc nhất, HLV xuất sắc nhất, đội bóng xuất sắc nhất, mùa giải hay nhất, phát biểu ấn tượng nhất và đội hình xuất sắc nhất sẽ được các chuyên gia bầu chọn. Kết quả cuối cùng sẽ được công bố trong gala diễn ra vào ngày 15/5 tới./.

T.H/VOV online
Video đang được xem nhiều