Biểu tượng Olympics trên Cầu tháp đôi London

Những chiếc vòng biểu tượng Olympics đã được đặt trên Cầu tháp đôi London để chào mừng Thế vận hội 2012 sẽ bắt đầu ở thành phố này trong 1 tháng nữa.

Hình ảnh 5 vòng tròn với 5 màu sắc khác nhau, đại diện cho 5 khu vực trên thế giới tham gia trong các kỳ Thế vận hội vốn đã trở thành một biểu tượng quen thuộc của Olympics, biểu trưng cho sự đoàn kết chặt chẽ và gắn bó sâu sắc giữa các dân tộc thế giới.

Biểu tượng này mới đây đã bắt đầu xuất hiện ở Cầu tháp đôi London để chào mừng Thế vận hội Olympics 2012 năm nay tổ chức tại thành phố thủ đô này của Vương quốc Anh.

Những chiếc vòng tròn khổng lồ này rộng 25m, cao 11,5m, làm bằng sắt nhôm, có trọng lượng khoảng 13 tấn, được đặt ở chính giữa cây cầu nối liền hai tòa tháp nổi tiếng của London trên dòng sông Thames thơ mộng.

bieu tuong olympics tren cau thap doi london hinh 1

Biểu tượng Thế vận hội trên cây cầu tháp đôi nổi tiếng ở London, Anh (ảnh: Getty Images)

Được biết, chi phí để làm ra biểu tượng lớn này mất 259.817 bảng Anh và chi phí để vận chuyển, đưa chúng lên cây cầu mất khoảng 53.000 bảng Anh.

Còn 1 tháng nữa là Thế vận hội sẽ bắt đầu diễn ra tại London. Vì thế, biểu tượng này được đặt ở một di tích rất nổi tiếng của thành phố, nơi thu hút rất nhiều du khách mỗi năm nhằm gây sự thu hút và tạo nên dấu ấn rõ ràng cho nước Anh trong mùa Thế vận hội năm nay, đồng thời để khẳng định tinh thần Olympics một cách mạnh mẽ./.

CTV Thu Linh/VOV online
VOV_AllPage