Các CLB V-League trao đổi kinh nghiệm làm bóng đá trẻ với LĐBĐ Đức

VOV.VN - LĐBĐ Đức (DFB) cùng trao đổi với các CLB bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam về chiến lược đào tạo trẻ rất bài bản và lâu dài.

Trong cuộc trao đổi với Đoàn các CLB bóng đá Việt Nam, đại diện DFB- ông Marca Hess, phụ trách quan hệ Quốc tế và Đào tạo HLV, đã không ngần ngại chia sẻ về quá trình đưa đến thành công cho bóng đá Đức hiện nay. Một trong những bí quyết là phải tập trung đào tạo trẻ bài bản và có chiến lược.

cac clb v league trao doi kinh nghiem lam bong da tre voi ldbd duc hinh 1
Đoàn đại biểu Việt Nam tới tham dự buổi trao đổi về đào tạo trẻ của LĐBD Đức. (Ảnh: VPF)

Theo đó, đẩy mạnh đào tạo trẻ để trẻ hóa Đội tuyển quốc gia là một kế hoạch dài hơi nhằm tạo sự bền vững lâu dài và ổn định. Đại diện của DFB cho rằng, chương trình thiết lập hệ thống đào tạo quy mô toàn quốc, bằng việc thông qua các giải đấu địa phương, trường học.

Bên cạnh đó, Liên đoàn bóng đá Đức phân cấp thành các CLB chuyên nghiệp và không chuyên, nhằm đào tạo phù hợp cho sự phát triển các tài năng. Với việc sát sao và phân cấp, DFB sẽ không bỏ sót bất cứ tài năng nào.

Cũng theo chia sẻ của ông Marca Hess, tất cả học viện đào tạo trẻ của các CLB bắt buộc phải có đủ những tiêu chí do DFB đề ra. Ở chiều ngược lại, DFB sẽ cùng các CLB đầu tư khoảng 1,2 tỷ Euro cho công tác tìm kiếm và đào tạo trẻ. Ở Đức các học viện đào tạo trẻ sẽ phối hợp cùng với hệ thống giáo dục, sắp xếp lịch học để có thể bố trí được 2 buổi tập sáng và chiều cho các cầu thủ tài năng.

Đây chắc chắn là mô hình phát triển bóng đá trẻ lý tưởng cho các CLB ở V-League, một trong những chiến lược đầu tư lâu dài để nâng tầm bóng đá Việt Nam.

Những cơ sở “vệ tinh” của DFB, đội ngũ chuyên gia điều phối viên để tìm kiếm các tài năng rộng khắp theo các khu vực đã tạo nên những nền móng vững chắc, giúp phát hiện, bồi dưỡng không bỏ sót và lãng phí các tài năng đã tạo nên một nền bóng đá Đức có sức mạnh nội tại và phát triển bền vững như hiện nay./.

PV/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Chiến đấu cơ phô diễn sức mạnh tại Dubai Airshow 2017
VOV.VN - Rất nhiều chiến đấu cơ hàng đầu thế giới đã tham gia triển lãm hàng không Dubai Airshow 2017 nhằm phô diễn sức mạnh trước khách tham quan.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600