Chủ tịch Hà Nội FC: “Hàng Đẫy sẽ thành SVĐ hiện đại bậc nhất khu vực“

VOV.VN - Theo Chủ tịch Hà Nội FC, mục tiêu lâu dài của đội bóng khi tiếp quản sân Hàng Đẫy là biến nơi đây thành SVĐ hiện đại bậc nhất khu vực.

PV: Với việc chuyển đổi tên gọi từ Hà Nội.T&T thành CLB bóng đá Hà Nội - Hà Nội FC để hướng tới mục tiêu vươn ra sân chơi châu lục, ông có thể cho biết những bước đi, kế hoạch của lãnh đạo đối với đội bóng để thực hiện mục tiêu này?

Ông Nguyễn Quốc Hội: Để đạt được những mục tiêu đó thì Hà Nội FC đã quan tâm đến việc chuyển nhượng, mang về những cầu thủ ngoại binh chất lượng, như tiền vệ Moses, trung vệ Alvaro Silva, cùng với những nội binh được đánh giá cao khác để đáp ứng được trình độ ở châu lục.

Cũng phải nói thật với nhau là sân chơi châu lục ở cúp C1 so với Việt Nam nói chung, Hà Nội FC nói riêng là còn quá nặng. Thế thì mình tham gia ở cúp C2 thì cũng nhẹ hơn, phù hợp với khả năng và có thể đạt được mục tiêu cao hơn, thuận lợi hơn.

chu tich ha noi fc hang day se thanh svd hien dai bac nhat khu vuc hinh 1
Hà Nội FC đã có những bước chuẩn bị tích cực để hướng tới mùa giải 2017. (Ảnh: Trọng Phú)

PV: Với việc chuyển tên thành Hà Nội FC, đội bóng chính thức trở thành đại diện, gương mặt của cả thành phố Hà Nội. Vậy trong thời gian tới, vai trò của tập đoàn T&T sẽ được xác định như thế nào ở đội bóng? Và quan điểm của lãnh đạo CLB như thế nào đối với việc các tập đoàn, doanh nghiệp khác muốn tài trợ và đồng hành với đội bóng trong thời gian tới?

Ông Nguyễn Quốc Hội: Thực ra thì trong nhiều năm qua, HN.T&T vẫn luôn phấn đấu và được ghi nhận là đội bóng đại diện cho Thủ đô. Nhưng để đón nhận các doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước chung tay xây dựng đội bóng và bóng đá Thủ đô mạnh hơn, bền vững hơn, thì được sự đồng ý của Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội, CLB quyết định đổi tên để trở thành đội bóng chính thức của nhân dân, người hâm mộ Thủ đô.

Và cũng như tôi đã nói, quyết định này sẽ giúp đội bóng có thêm nhiều doanh nghiệp, tập đoàn tham gia vào đồng hành cùng CLB trong thời gian tới. Mặt khác, tập đoàn T&T vẫn cam kết sẽ tiếp tục song hành với đội bóng và cùng chung tay với các doanh nghiệp khác để xây dựng CLB tốt hơn.

chu tich ha noi fc hang day se thanh svd hien dai bac nhat khu vuc hinh 2
Hà Nội FC vẫn còn nhiều việc phải làm nếu muốn chinh phục trọn vẹn tình cảm của khán giả Thủ đô. (Ảnh: Trọng Phú)

PV: Trong những chuyển động của CLB hướng tới mùa giải mới, lãnh đạo CLB đã nhận được quyết định chuyển giao và tiếp nhận quyền quản lý sân Hàng Đẫy. Ông có thể cho biết lãnh đạo CLB có kế hoạch, phương thức khai thác sân vận động này sao cho đạt được hiệu quả tối đa?

Ông Nguyễn Quốc Hội: Trong thời gian tới, được sự chấp thuận của UBND thành phố, chúng tôi sẽ tiếp nhận bàn giao quyền quản lý sân vận động. Sau khi tiếp nhận hoàn toàn quyền quản lý sân Hàng Đẫy, chúng tôi sẽ tu sửa để cho sân khang trang, đẹp hơn.Và mục tiêu lâu dài hơn là chúng tôi sẽ xây dựng sân Hàng Đẫy trở thành SVĐ hiện đại bậc nhất trong khu vực.

Nhưng kế hoạch đó sẽ mất từ 5-7 năm thì mới hoàn thành. Trước mắt, Hà Nội FC vẫn lấy sân Hàng Đẫy làm sân nhà. Khi nào chúng tôi có được giấy phép để xây dựng sân Hàng Đẫy thì sẽ chuyển về sân Mỹ Đình thi đấu trong thời gian thi công.

chu tich ha noi fc hang day se thanh svd hien dai bac nhat khu vuc hinh 3
Hà Nội FC đặt mục tiêu biến Hàng Đẫy thành SVĐ hiện đại bậc nhất trong khu vực. (Ảnh: Minh Hoàng)

PV: Đổi tên để trở thành gương mặt đại diện chính thức của bóng đá Thủ đô và đặt ra những mục tiêu xa hơn, tham vọng hơn, ông có chia sẻ gì với người hâm môn bóng đá Hà Nội?

Ông Nguyễn Quốc Hội: Qua làn sóng của Đài Tiếng nói Việt Nam, tôi mong muốn người hâm mộ cả nước nói chung, của Thủ đô nói riêng, các tập đoàn, doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng chung tay xây dựng đội bóng mạnh, có bản sắc riêng với lối chơi đẹp để cống hiến hơn nữa, đáp ứng sự kỳ vọng của khán giả, các doanh nghiệp đã chung tay cùng với đội bóng.

Tôi cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành, tri ân sâu sắc tới lãnh đạo thành phố Hà Nội, các cơ quan ban ngành liên quan, đặc biệt là các tập đoàn, doanh nghiệp và CĐV yêu quý đã luôn đồng hành, cổ vũ và chia sẻ để CLB đạt được những thành tích như thời gian qua. Một lần nữa, xin được chân thành cảm ơn.

PV: Xin cảm ơn ông./.

Thành Lương/VOV-Trung tâm tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Phu nhân lãnh đạo Triều Tiên Ri Sol-ju đẹp rạng ngời ở Trung Quốc
VOV.VN - Ngày 19/6, bà Ri Sol-ju cùng phu quân là Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có chuyến thăm Trung Quốc trong hai ngày.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x