Công Vinh tuyên bố chia tay ĐT Việt Nam sau kỳ AFF Cup 2016

VOV.VN - Tiền đạo đội trưởng Công Vinh khẳng định anh sẽ treo giày ở cấp độ ĐTQG sau khi kết thúc kỳ AFF Cup 2016.

Trong trận giao hữu với Indonesia, Công Vinh đã ghi bàn gỡ hòa 1-1 cho ĐT Việt Nam cuối hiệp 1. Dù không còn trẻ nhưng CV9 vẫn là tay săn bàn hàng đầu của HLV Hữu Thắng. Việc anh tuyên bố chia tay đội tuyển sau AFF Cup 2016 có thể khiến nhiều người bất ngờ.

cong vinh tuyen bo chia tay dt viet nam sau ky aff cup 2016 hinh 1
Công Vinh bất ngờ tuyên bố chia tay ĐT Việt Nam sau AFF Cup 2016. (Ảnh: Trọng Phú)

Công Vinh cho biết: “Tôi sẽ từ giã ĐT Việt Nam sau AFF Cup 2016. Đây là quyết định khó khăn và tôi cũng đã suy nghĩ rất nhiều. Nhưng tôi cũng không còn trẻ tuổi nữa. Đây là thời điểm chuyển giao của đội tuyển và phải tạo cơ hội cho thế hệ đàn em.

Đây là cơ hội cuối của tôi để tỏa sáng cùng đội tuyển và tôi muốn kết thúc bằng nụ cười, bằng kết quả tốt đẹp nhất. Nói như các bộ phim kiếm hiệp, đây sẽ là lúc tôi dốc hết công lực của mình để chiến đấu một lần cuối cùng ĐT Việt Nam”.

Nói về cơ hội tại kỳ AFF Cup sắp tới, Công Vinh nhận định Thái Lan là đội mạnh nhất: “Ở thời điểm này, Thái Lan đã có được đội tuyển mạnh vượt trội so với các đội còn lại. Phải thẳng thắn thừa nhận rằng người Thái đã vượt qua chúng ta. Họ có giải VĐQG gồm nhiều đội bóng mạnh, đội tuyển chơi ăn ý với nhau và cùng nhau vô địch nhiều giải. Với dàn cầu thủ như vậy, không khó để nói rằng Thái Lan là đội mạnh nhất tại giải năm nay”.

ĐT Việt Nam sẽ khởi đầu AFF Cup 2016 bằng trận đấu gặp chủ nhà Myanmar vào ngày 20/11 trên sân Yangon./.

Trọng Phú/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600