Đàn em Công Phượng đại diện Việt Nam tham dự “World Cup thiếu nhi”

VOV.VN - Sáng 29/3 tại TP.HCM, CLB HAGL đã vinh dự được trao thư mời tham dự ngày hội bóng đá lớn cho trẻ em toàn cầu Football For Friendship (F4F).

Đây được xem là giải đấu World Cup thu nhỏ dành cho các em thiếu nhi trên toàn thế giới được phát động bởi nhà tài trợ chính thức cho UEFA Champions League, Gazprom. 

dan em cong phuong dai dien viet nam tham du "world cup thieu nhi" hinh 0
CLB HAGL vinh dự được nhận  thư mời tham dự ngày hội bóng đá lớn cho trẻ em toàn cầu Football For Friendship (F4F).

Ngày hội bóng đá toàn cầu Football For Friendship được tổ chức lần đầu vào năm 2013 tại London. Bước sang năm thứ 4, chương trình đã thay đổi quy mô tham dự với 32 quốc gia đến từ 4 châu lục, trong đó có các cường quốc bóng đá như Brazil, Argentina, Đức, Hà Lan, Italy, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Anh Pháp…Việt Nam vinh dự là quốc gia đầu tiên ở Đông Nam Á và là một trong 6 quốc gia tại châu Á tham gia (Nhật Bản, Trung Quốc, Syria, Kazakhstan, Kyrgyzstan).

Vào ngày 25/4, chương trình khởi động bằng việc chào mừng Ngày Quốc tế F4F với các trận đấu giao hữu. Ngày 26 và 27/5, diễn ra giải Bóng đá đường phố U14 Quốc tế và Hội nghị quốc tế Football For Friendship sẽ diễn ra tại thành phố Milan (Italy). Các thành viên tham dự chương trình sẽ được theo dõi trận chung kết UEFA Champions League 2016 tại SVĐ San Siro (Milan) sau khi hội nghị kết thúc. Ngoài ra, tất cả còn được gặp gỡ huyền thoại bóng đá Đức - Hoàng đế Franz Beckenbauer, đại sứ toàn cầu của chương trình.

Ông Đoàn Nguyên Đức (Chủ tịch CLB HAGL) cho rằng đây là cơ hội tốt để các cháu giao lưu, hội nhập với các trào lưu của bóng đá khắp các châu lục. Bầu Đức tâm sự đã và đang dồn hết tâm huyết xây dựng lứa cầu thủ tài năng cho bóng đá nước nhà và mong muốn nhận được sự ủng hộ cũng như đồng hành của mọi người vì bóng đá nước nhà.

“Trồng rừng đã khó, đào tạo nên con người có tài năng, có học vấn và đức độ còn khó hơn. Người đi mở đường bao giờ cũng gặp khó. Tôi mong nhận được sự ủng hộ và cùng chung ý tưởng là vì tương lai của bóng đá nước nhà”.

Giám đốc truyền thông HAGL Nguyễn Tấn Anh cho biết, CLB rất tự hào khi đội trẻ HAGL được mời tham dự. Đây là cơ hội để các em cọ xát với nhiều nền bóng đá hiện đại. HAGL luôn đi theo tiêu chí đào tạo cầu thủ không chỉ giỏi về chuyên môn, fair play mà còn giỏi văn hóa, ngoại ngữ và việc nhận thư mời tham dự Football For Friendship là một sự ghi nhận. Phía HAGL khẳng định sẽ dùng những cầu thủ xuất sắc nhất của khóa 3 và 4 và do HLV Graechen trực tiếp dẫn dắt./.

Hà Khánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Những hình ảnh bi hài khi Sài Gòn chìm trong biển nước
VOV.VN - Cơn mưa lớn chiều tối 26/9 đã khiến nhiều nơi tại TP.HCM chìm trong biển nước.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds