ĐKVĐ V-League phải đá vòng loại Mekong Cup 2016

VOV.VN - Theo thông tin mới nhất từ BTC giải Mekong Cup 2016, đội ĐKVĐ V-League 2016 sẽ phải tham dự giải đấu này từ vòng sơ loại.

Theo thông tin từ LĐBĐ Myanmar (MFF), ban tổ chức giải Mekong Cup 2016 đã tiến hành họp báo cùng đại diện các nước có CLB tham dự giải đấu năm nay để xác định thể thức và thời gian tổ chức giải. 

Theo đó, giải vẫn sẽ có sự tham dự của 5 CLB vô địch các giải VĐQG của Việt Nam, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào. 

dkvd v-league phai da vong loai mekong cup 2016  hinh 0
B.Bình Dương (áo đỏ) thất bại tại Mekong Cup 2015. (Ảnh: Hải Đăng).
Tuy nhiên, thể thức thi đấu đã có những sự đổi khác so với năm 2015. Theo đó, đại diện Campuchia sẽ được vào thẳng vòng bán kết trong khi đội ĐKVĐ V-League sẽ phải đá vòng sơ loại cùng các đội của Lào và Myanmar. Đại diện Thái Lan vẫn sẽ được ưu tiên vào thẳng chung kết. 

Sở dĩ có sự thay đổi này là do ở giải năm 2015, B.Bình Dương đã thua Boeung Ket Angkor ở bán kết. 

Thêm vào đó, trận chung kết của giải sẽ được tổ chức theo thể thức lượt đi lượt về chứ không đá một lượt như năm 2015. Mức thưởng cho các đội vẫn được giữ nguyên khi đội vô địch vẫn sẽ nhận được 75.000 USD. 
Như vậy, nếu muốn bước lên ngôi cao nhất ở giải này, đại diện V-League sẽ phải đá tổng cộng 5 trận. 

Giải sẽ khai mạc vào ngày 5/11/2016 giữa đại diện của Lào và đại diện V-League trên đất Lào. Giải kết thúc vào ngày 8/1/2017 với trận chung kết lượt về. 

Hiện tại, đội đang giữ cúp vô địch là Buriram United của Thái Lan sau chiến thắng 1-0 trước Boeung Ket Angkor ở chung kết giải năm 2015./.

Trần Tiến/VOV.VN Theo MFF

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tiêu điểm thể thao: HLV Hữu Thắng nhận được đơn xin việc của một kỹ sư
VOV.VN - HLV Hữu Thắng nhận được đơn xin thử việc của một kỹ sư, HLV Wenger hững hờ với ghế HLV tuyển Anh, HLV Klopp tiết lộ thời điểm giải nghệ.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds