ĐT nữ Việt Nam và tài sản vô giá trên khán đài

VOV.VN - Các trận đấu ở Vòng loại Asian Cup 2018 chỉ có lượng khán giả khiêm tốn, nhưng tìm cảm chân thành của NHM vẫn là tài sản vô giá với ĐT nữ Việt Nam.

dt nu viet nam va tai san vo gia tren khan dai hinh 1
Tài sản vô giá trên khán đài của ĐT nữ Việt Nam. (Ảnh: Minh Hoàng)

Những tay trống hoạt động không ngừng, những màn cổ động rất “nhiệt” suốt 90 phút, những chiếc điện thoại quay livestream trận đấu trên mạng xã hội, đó là liều doping tinh thần cho ĐT nữ Việt Nam ở Vòng loại Asian Cup 2018 từ khán đài nhỏ bé của sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF.

Lượng CĐV không đông, nhưng vẫn vui. Thậm chí, cánh phóng viên còn ngạc nhiên, tại sao khán giả hò hét khỏe đến vậy? Quan trọng hơn, NHM nào ra về cũng tỏ ra hài lòng khi được chứng kiến một trận đấu nhiều bàn thắng, còn ĐTQG tiến gần hơn đến vinh dự góp mặt tại sân chơi châu lục.

Bạn Trịnh Long Khánh từ Hội cổ động viên Việt Nam (VFS) bày tỏ sự ngưỡng mộ với các nữ cầu thủ: “Ở giải đấu này, mỗi đội bóng lại có một nét đặc trưng riêng, đại diện cho văn hóa của từng đất nước. Trong từng trận đấu, tinh thần quyết tâm và sự đam mê của các cầu thủ nữ đều rất mãnh liệt, không thua kém gì bóng đá nam”.

dt nu viet nam va tai san vo gia tren khan dai hinh 2
Sự nhiệt huyết của những nữ cầu thủ và các CĐV cho thấy giá trị cốt lõi nhất mà bóng đá mang lại. (Ảnh: Bảo Long).

Các thành viên của VFS chính là tâm điểm trên khán đài, trong những trận đấu của thầy trò HLV Mai Đức Chung. Sự náo nhiệt của họ không chỉ lan tới các cầu thủ trên sân, mà còn kéo mọi người xung quanh hòa cùng niềm vui từ bóng đá. Điển hình là những cô nàng của đội U15 Việt Nam.

Họ cùng hát, cùng nhảy, cùng khoác vai nhau quay lưng xuống sân trong màn ăn mừng kiểu Poznan của nhóm CĐV trẻ. Trải nghiệm trên khán đài đã mang thêm gia vị cho những lần ra sân xem đàn chị thi đấu và có thể tác động tích cực đến các em trong nghiệp quần đùi áo số.

Tình cảm từ NHM trên khán đài chẳng khác nào tài sản quý giá với ĐT nữ Việt Nam và trở thành động lực để toàn đội nỗ lực cống hiến trên sân cỏ. HLV Mai Đức Chung chia sẻ: “Thay mặt toàn đội, tôi xin chân thành cảm ơn khán giả đã cổ vũ chúng tôi. Chính sự ủng hộ của khán giả là động lực để chúng tôi nỗ lực hơn nữa”./. 

Bảo Long/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x