ĐT Thái Lan dùng lực lượng dự bị ở AFF Cup 2016

VOV.VN - Nếu không có gì thay đổi, ĐT Thái Lan sẽ tham dự AFF Cup 2016 bằng lực lượng dự bị.

AFF Cup 2016 là giải đấu quan trọng nhất trong năm của bóng đá khu vực Đông Nam Á. Các đội bóng mạnh của khu vực đều rất coi trọng và muốn lên ngôi ở giải đấu này. 

Tuy nhiên, theo những động thái mới nhất, HLV Kiatisuk khẳng định, ĐT Thái Lan, các nhà ĐKVĐ của giải nhiều khả năng sẽ chỉ tham dự với lực lượng dự bị khi mục tiêu lớn nhất trong năm của bóng đá xứ Chùa Vàng là vòng loại World Cup 2018. 

dt thai lan dung luc luong du bi o aff cup 2016  hinh 0
ĐT Thái Lan (áo xanh) sẽ tham dự AFF Cup với lực lượng dự bị. (Ảnh: Kapook). 
Những tính toán của HLV Kiatisuk cũng là hoàn toàn dễ hiểu khi ĐT Thái Lan đang thi đấu ngày một tiến bộ trong các cuộc đối đầu với những đội bóng mạnh nhất châu lục và cơ hội để  “Những chú voi chiến” làm nên bất ngờ ở vòng loại World Cup 2018 là hoàn toàn có. 

Theo lịch thi đấu, ĐT Thái Lan sẽ có 5 trận đấu ở vòng loại cuối cùng World Cup 2018 từ ngày 1/9 đến 15/11 năm 2016 trong khi AFF Cup sẽ khởi tranh vào ngày 19/11. Vì thế, các cầu thủ trụ cột sẽ khó có đủ thể lực để cày ải liên tục. 
Tuy nhiên, HLV Kiatisuk cũng tiết lộ rằng, ông sẽ đăng ký nhiều cầu thủ trong danh sách sơ bộ dự AFF Cup 2016 nên nếu các nhà ĐKVĐ vào đến bán kết hoặc chung kết, không loại trừ khả năng các trụ cột sẽ trở lại vì những trận đấu cuối cùng của AFF Cup sẽ chỉ diễn ra trong tháng 12. 

Cũng theo HLV Kiatisuk tiết lộ với Nakleng Football TV, ĐT Thái Lan sẽ có sự chuẩn bị chu đáo cho vòng loại World Cup 2018 bằng việc mời các đối thủ chất lượng đến tham dự giải đấu giao hữu hàng năm là King's Cup diễn ra vào cuối tháng 5 và đầu tháng 6 tới./. 

Trần Tiến/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Cầu thủ và trọng tài “đấu quyền Anh” trên sân bóng đá
VOV.VN - Trong trận đấu ở giải bóng đá Zimbabwe, một cầu thủ trên sân đã có hành vi đấm trọng tài sau khi nhận thẻ đỏ.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds