ĐT Việt Nam vẫn còn cơ hội ở vòng loại World Cup 2018

VOV.VN - Sau những diễn biến ở loạt trận hôm qua, ĐT Việt Nam vẫn còn cơ hội đi tiếp ở vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á.

Tối 24/3, ĐT Việt Nam đã có chiến thắng ấn tượng trong ngày ra mắt chính thức của HLV Hữu Thắng khi đánh bại Đài Loan (Trung Quốc) 4-1. 

Trận thắng này giúp ĐT Việt Nam xây chắc vị trí thứ ba bảng F cùng một suất dự vòng loại Asian Cup 2019. 

dt viet nam van con co hoi o vong loai world cup 2018  hinh 0
ĐT Việt Nam vẫn còn cơ hội mong manh ở vòng loại World Cup 2018. (Ảnh: Trường Giang). 
Tuy nhiên, sau khi Thái Lan hòa Iraq ở trận đấu muộn, cơ hội tiến sâu ở vòng loại World Cup 2018 bỗng mở ra trước mắt thầy trò HLV Hữu Thắng. 

Hiện tại, sau 5 trận, ĐT Việt Nam có 7 điểm trong khi số điểm của Iraq là 9. Nếu đánh bại chính đối thủ này ở lượt trận cuối trên sân khách, ĐT Việt Nam sẽ vượt qua chính đối thủ này để có được ngôi nhì bảng. 

Nếu như có được ngôi nhì bảng, ĐT Việt Nam sẽ được xem xét thành tích với các đội nhì bảng khác để chọn ra 4 đội có thành tích tốt nhất và đi tiếp ở vòng loại World Cup. 
Do các bảng khác có 5 đội (nhiều hơn so với 4 đội ở bảng của ĐT Việt Nam) nên thành tích của các đội này với đội xếp thứ 5 cùng bảng sẽ không được tính khi xét chỉ số phụ. 

Bên cạnh đó, đội nhì bảng G là Kuwait hiện đang bị FIFA cấm vận, vì thế, 2 trận cuối cùng của họ ở vòng loại thứ hai chưa được diễn ra. 

Không loại trừ khả năng, Kuwait sẽ bị loại hẳn khỏi giải đấu giống như trường hợp của Indonesia và khi đó, ngôi nhì bảng G sẽ có nhiều xáo trộn. 

Tất nhiên, cơ hội để ĐT Việt Nam đi tiếp là không cao khi cả điểm số lẫn hiệu số hiện tại của thầy trò HLV Hữu Thắng đều kém hơn các đội nhì bảng khác. 

Thế nhưng, dù chỉ có 0,001% cơ hội, chắc chắn các cầu thủ của ĐT Việt Nam vẫn sẽ quyết tâm thi đấu hết mình để đánh bại Iraq và chờ điều kỳ diệu xảy ra./.

Trần Tiến/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chân dung nghi phạm thảm sát tại Quảng Ninh vừa bị bắt
VOV.VN - Đối tượng Doãn Trung Dũng - nghi phạm sát hại 4 bà cháu ở Quảng Ninh đã bị bắt tối 26/9 tại Hải Phòng
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds