Đuổi nhầm người, trọng tài Marriner nói gì?

VOV.VN - Trọng tài Andre Marriner đã gửi lời xin lỗi đến CLB Arsenal và cá nhân Kieran Gibbs vì đuổi nhầm cầu thủ.

Trận cầu tâm điểm của vòng 31 chứng kiến pha phạt thẻ ngớ ngẩn của trọng tài Marriner. Sau tình huống Chamberlain để bóng chạm tay trong vòng cấm, vị trọng tài này đã quyết định rút thẻ đỏ và thổi phạt penalty. Do nhìn nhầm người, ông Marriner lại đuổi Gibbs thay vì Chamberlain.

Sau đó, các cầu thủ Arsenal đã khiếu nại và chính Chamberlain ra giải thích, nhưng trọng tài Marriner vẫn bảo lưu quan điểm. Chỉ khổ cho Kieran Gibbs, bị đuổi oan vì "tội" để kiểu đầu giống Chamberlain. Chung cuộc, Chelsea có lợi thế dẫn trước và chơi hơn người nên đã đè bẹp Arsenal 6-0.

duoi nham nguoi, trong tai marriner noi gi? hinh 1
Gibbs có kiểu đầu trọc rất giống Chamberlain nên trọng tài đã nhìn nhầm. (ảnh: Getty)

Đến khi trận đấu kết thúc, trọng tài Marriner phải nhờ đến những pha quay chậm mới nhận ra được sai lầm của mình. Sau đó, ông đã gửi lời cáo lỗi đến CLB Arsenal và cá nhân Kieran Gibbs. Tuy nhiên, uy tín của ông Marriner đã giảm đáng kể sau tình huống này và nhiều khả năng ông sẽ phải đối mặt với án treo còi.

Một thông báo chính thức từ Hiệp hội trọng tài Anh cho biết: "Trọng tài Marriner đã mắc lỗi nhận định và phạt thẻ nhầm người trong trận đấu giữa Chelsea - Arsenal. Lỗi nhận định hiếm khi xảy ra trong bóng đá, có tác động bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Ông Marriner tỏ ra thất vọng sau trận đấu và đã gửi lời xin lỗi đến CLB Arsenal."

Trong khi đó, Liên đoàn bóng đá Anh FA cho biết sẽ thu hồi án phạt treo giò đối với Kieran Gibbs và xem xét kĩ lưỡng hơn tình huống rút thẻ nhầm. Nhiều khả năng, ông Marriner sẽ bị phạt treo còi vì sai lầm này. Cách đây ít lâu, trọng tài Marriner từng cho Chelsea hưởng một quả phạt đền gây tranh cãi trong trận đấu với West Brom. Do vậy, nhiều luồng dư luận tại Anh đang nghi ngờ khả năng trọng tài này thiên vị cho Chelsea./.

Võ Nam/VOV online Theo ESPN

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Highlight Bỉ 2 - 0 Anh: Chiến thắng lịch sử của Quỷ đỏ
VOV.VN - Thắng Anh 2-0, Bỉ giành hạng ba World Cup 2018 và đây cũng là thành tích tốt nhất của Quỷ đỏ trong những lần tham dự World Cup từ trước đên nay.
VOV_AllPage