FIFA mạnh tay với hành động phân biệt đối xử, quá khích trong bóng đá

VOV.VN - FIFA đang triển khai chiến lược tổng thể nhằm ngăn chặn sự phân biệt đối xử và những hành động quá khích trong bóng đá.

Mới đây, Ủy ban kỷ luật của FIFA đã công bố án phạt đối với các liên đoàn bóng đá Brazil, Argentina và Mexico, do cổ động viên của các nước này đã hát các bài hát có nội dung kỳ thị người đồng tính trong các trận đấu vòng loại World Cup 2018. 

fifa phat lien doan bong da brazil mexico va albania hinh 1
FIFA mạnh tay với hành động phân biệt đối xử và quá kích trong bóng đá (Ảnh: Getty).

Trong số ba liên đoàn này, Liên đoàn bóng đá Brazil phải chịu mức phạt nặng nhất 35.000 franc Thụy Sĩ (tương đương 35.000 USD) - do để tình trạng này lặp đi lặp lại nhiều lần. Hai liên đoàn còn lại là Argentina và Mexico chịu mức phạt lần lượt là 20.000 franc Thụy Sĩ và 10.000 franc Thụy Sĩ.

Theo FIFA, đây là những hành động phi thể thao đáng lên án, dù không diễn ra trực tiếp trên sân cỏ. Mặc dù vậy, cơ quan này không nêu rõ tình trạng trên xảy ra cụ thể trong những trận đấu nào.

Bên cạnh đó FIFA cũng đã tuyên phạt 100.000 franc Thụy Sĩ đối với Liên đoàn bóng đá Albania và 15.000 franc Thụy Sĩ với Liên đoàn bóng đá Italia do các hành động bạo lực sân cỏ. Trong khi đó, liên đoàn bóng đá của các nước Iran, Bosnia - Herzegovina, Ba Lan và Montenegro cũng bị phạt do các cổ động viên đốt pháo sáng trên khán đài./.

Khuất Tú/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bộ Quốc phòng xác nhận thông tin phi công Nguyễn Thành Trung hy sinh
VOV.VN - Đại úy phi công Nguyễn Thành Trung, Phó Trưởng phòng Đào tạo, Trung tâm Huấn luyện, Binh đoàn 18 hy sinh khi tham gia huấn luyện bay tại Vương quốc Anh
VOV_AllPage
VOV-left-160x600