Giải Karatedo vô địch châu Á 2015: Việt Nam giành 1 HCV, 1 HCĐ

VOV.VN - Các nữ võ sĩ Nguyễn Hoàng Ngân, Đỗ Thị Thu Hà và Nguyễn Thị Hằng, đã mang về HCV ở nội dung Kata cho Karatedo Việt Nam.

Trong ngày thi đấu thứ 2 ở giải Karatedo vô địch châu Á 2015, tổ chức tại Yokohama (Nhật Bản), đội tuyển Karatedo Việt Nam, gồm các nữ võ sĩ Nguyễn Hoàng Ngân, Đỗ Thị Thu Hà và Nguyễn Thị Hằng, giành HCV ở nội dung Kata. 

giai karatedo vo dich chau a 2015 viet nam gianh 1 hcv 1 hcd  hinh 1
Nguyễn Hoàng Ngân cùng các đồng đội giành HCV nội dung Kaka nữ (Ảnh: TTVN)

Trước đó, võ sĩ Trần Thị Khánh Vy đã mang về cho đoàn Việt Nam tấm HCĐ nội dung đối kháng hạng cân 50kg nữ. Ngoài các nội dung nói trên, đoàn Việt Nam còn có võ sĩ Đỗ Hà Mi tham dự nội dung Kata nữ, Trương Cẩm Lành nội dung đối kháng hạng dưới 55kg, Bùi Thị Ngọc Hân đối kháng hạng dưới 61kg, Lê Thị Thùy đối kháng hạng dưới 68kg và Nguyễn Thị Hồng Anh đối kháng hạng trên 68kg. 

Ở nội dung thi đấu của mình, Đỗ Hà Mi chỉ đứng thứ 5 – giành HCV là VĐV Nhật Bản, thứ nhì là VĐV Hong Kong (Trung Quốc) và thứ 3 là các VĐV của Thái Lan và Malaysia. Võ sĩ Trương Cẩm Lành đứng vị trí thứ 7 nội dung đối kháng hạng dưới 55kg. Bùi Thị Ngọc Hân đứng thứ 5 hạng dưới 61kg. Lê Thị Thùy và Nguyễn Thị Hồng Anh cũng đứng thứ 5 ở các hạng cân thi đấu của mình.

Trong một diễn biến khác, ở giải Taekwondo Indonesia mở rộng 2015: Đoàn Việt Nam giành 1 HCB, 2 HCĐ.

giai karatedo vo dich chau a 2015 viet nam gianh 1 hcv 1 hcd  hinh 2
Thầy trò HLV Nguyễn Thế Hiệp tại giải Indonesia open taekwondo championship 2015. Ảnh: NVCC

Trong ngày cuối cùng tranh tài tại giải Taekwondo Indonesia mở rộng, ở trận bán kết hạng cân 58kg, võ sĩ Nguyễn Văn Duy để thua VĐV Đài Loan và chỉ giành HCĐ. Như vậy, tại giải lần này, đoàn Taekwondo Việt Nam giành được 1 HCB, 2 HCĐ, do công của các võ sĩ Phan Trung Đức giành HCB hạng cân 68 kg, Phạm Thị Thu Hiền giành HCĐ hạng cân 57 kg và Nguyễn Văn Duy giành HCĐ hạng cân 58 kg.

Đây là lần đầu tiên giải Taekwondo Indonesia mở rộng được tính điểm Olympic. Theo đó, HCV được 10 điểm, HCB được 6 điểm và HCĐ 4 điểm. Như vậy, Trung Đức sẽ được 6 điểm tích lũy, trong khi đó, Văn Duy và Thu Hiền có 4 điểm tích lũy.

Theo HLV Nguyễn Thế Hiệp (Hà Nội), nếu được Tổng cục TDTT cho phép, sau giải đấu này, các VĐV Taekwondo Việt Nam sẽ còn tham dự giải ở Kazakhstan và Pháp mở rộng trong năm nay, trước khi tham dự giải chính là vòng tuyển chọn châu Á vào tháng 4/2016 tại Philippines.

HLV Nguyễn Thế Hiệp cho biết việc tham dự các giải đấu sẽ giúp VĐV chúng ta tích điểm để được chọn làm hạt giống tham dự giải vòng loại châu Á vào năm 2016, qua đó sẽ thuận lợi hơn trong việc lựa chọn đối thủ, giành chiến thắng, tích lũy đủ điểm số cần thiết để tham dự Olympic 2016. Hiện tại, điểm yếu của VĐV Việt Nam là ít được thi đấu quốc tế, thể lực chưa đảm bảo./.

Thành Lương/VOV-Trung tâm tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quán cơm đặc biệt chỉ 2.000 đồng/suất giữa lòng Hà Nội
VOV.VN - Với mong muốn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, quán cơm 2.000 đồng được một câu lạc bộ thiện nguyện mở giữa lòng Hà Nội.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x