Giải Vô địch Futsal HDBank Cup 2017: Tham vọng vượt qua vòng loại

VOV.VN - Vòng loại Giải Vô địch Quốc gia Futsal HDBank Cup 2017 diễn ra từ ngày 17 - 31/3 tại Nhà thi đấu Trung tâm Thể dục thể thao Quốc phòng 3, Quân khu 5.

15h chiều 17/3, Vòng loại Giải Vô địch Quốc gia Futsal HDBank Cup 2017 chính thức khai mạc. Hôm nay, các đội bóng đã tập trung về thành phố biển Đà Nẵng làm quen sân đấu, thời tiết và họp chuyên môn chuẩn bị cho giải.

Vòng loại Giải Vô địch Quốc gia Futsal HDBank Cup 2017 diễn ra từ ngày 17 - 31/3 tại Nhà thi đấu Trung tâm Thể dục thể thao Quốc phòng 3, Quân khu 5. 

giai vo dich futsal hdbank cup 2017 tham vong vuot qua vong loai hinh 1
Ông Trần Anh Tú Trưởng Ban Futsal VFF họp với các đội bóng
5 đội bóng dự vòng loại sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn 2 lượt tính điểm chọn 4 đội thành tích tốt nhất vào thi đấu Vòng Chung kết tại TP HCM. Tại Vòng loại năm nay, Câu lạc bộ Sài Gòn FC có sự chuẩn bị khá kỹ lưỡng.

Ông Phan Trần Tuấn Anh, Ban huấn luyện CLB Sài Gòn FC cho biết, Câu lạc bộ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng với mục tiêu cụ thể là Vòng Chung kết tại thành phố Hồ Chí Minh và trụ hạng tại Giải Vô địch Quốc gia. 

giai vo dich futsal hdbank cup 2017 tham vong vuot qua vong loai hinh 2
Ông Phan Trần Tuấn Anh, Ban huấn luyện CLB Sài Gòn FC.
"Về đội Sài Gòn FC chúng tôi chuẩn bị khá kỹ nên mục tiêu là sẽ vào vòng trong và mục tiêu cuối cùng ở Vòng Chung kết là sẽ trụ hạng, từ 6/8 đội" - ông Phan Trần Tuấn Anh cho biết thêm.

Đến với Vòng loại năm nay, Hải Phương Nam Phú Nhuận, TP HCM được đánh giá cao với dàn cầu thủ đồng đều, từng thi đấu nhiều năm với nhau ở các giải đấu trong nước.

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Huấn luyện viên Câu lạc bộ Hải Phương Nam Phú Nhuận cho biết: "Trước tiên đội cũng sẽ cố gắng vượt qua vòng loại Giải Vô địch Quốc gia Futsal HDBank Cup 2017 để tiến vào Vòng Chung kết năm nay. Công tác chuẩn bị giải năm nay tốt hơn năm ngoái, đội có sự chuẩn bị về thể lực, kỹ thuật cũng như chiến thuật một cách hoàn chỉnh để chuẩn bị cho giải này. Hy vọng giải này sẽ cống hiến những trận đấu hay cho giải".

giai vo dich futsal hdbank cup 2017 tham vong vuot qua vong loai hinh 3
Ông Nguyễn Tuấn Anh, Huấn luyện viên Câu lạc bộ Hải Phương Nam Phú Nhuận.
Câu lạc bộ Sanet Tourist Khánh Hòa cũng là đội bóng được đánh giá cao tại vòng loại năm nay. Đây là đội bóng doanh nghiệp ở khu vực Nam Trung bộ được đầu tư bài bản nhiều năm qua. Mục tiêu của đội sẽ hướng đến Vòng Chung kết tại TP HCM.

Ông Tạ Đức Dũng, Huấn luyện viên Câu lạc bộ Sanet Tourist Khánh Hòa cho biết, đội bóng tự tin vào lứa các cầu thủ trẻ do chính Câu lạc bộ đào tạo tại Giải Futsal Vô địch Quốc gia năm nay. 

giai vo dich futsal hdbank cup 2017 tham vong vuot qua vong loai hinh 4
Ông Tạ Đức Dũng - HLV Sanet Tourist Khánh Hòa (áo xanh).
Ông Tạ Đức Dũng nói thêm: "Sanet Tourist đa phần là những cầu thủ trẻ được Câu lạc bộ đào tạo nên cho các em cọ sát là ưu tiên đầu tiên của Câu lạc bộ và mục tiêu là Vòng Chung kết ở Sài Gòn. Thực sự tôi rất vui khi Futsal đang trên đà phát triển và được HDBank tài trợ, VOV đồng tổ chức, đó là tín hiệu rất vui và sự phát triển rất mạnh của Futsal Việt Nam trên đường hội nhập quốc tế".

Tại Vòng loại Futsal HDBank 2017 thi đấu tại thành phố Đà Nẵng, 2 đội bóng có nhiều lợi thế sân nhà là Kim Toàn Đà Nẵng và Hoàng Thư Đà Nẵng. Hoàng Thư đã để lại dấu ấn nhiều năm qua, còn Kim Toàn Đà Nẵng được coi là chú ngựa ô của vòng loại. Tuy nhiên, Hoàng Thư Đà Nẵng là đội bóng không thể xem thường tại giải lần này với lứa cầu thủ dày dạn.

Cầu thủ Hoàng Văn Phúc, người đã 6 năm gắn bó trong màu áo Hoàng Thư Đà Nẵng cho rằng: "Công tác tập luyện tốt hơn các giải trước thì năm nay đội Hoàng Thư cố gắng lọt vào Vòng Chung kết. Đối thủ của chúng tôi là Sài Gòn và Hải Phương Nam họ đã chơi rất lâu, còn Khánh Hòa thì trẻ cũng chưa gặp nhau còn Sài Gòn với Hải Phương Nam chúng tôi gặp nhiều rồi thì vào giải này rồi chúng tôi cũng cố gắng"./.

Thành Long/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Zimbabwe “vỡ òa” khi ông Mugabe bị cách chức lãnh đạo đảng ZANU-PF
VOV.VN - Đảng cẩm quyền Zimbabwe ZANU-PF yêu cầu Tổng thống 93 tuổi Robert Mugabe từ chức trong vòng 24h sau khi bị cách chức nếu không sẽ bị luận tội.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600