HLV Hoàng Anh Tuấn: May mắn đã không mỉm cười với U20 Việt Nam

VOV.VN - Chiến lược gia của U20 Việt Nam cho rằng trận đấu này các học trò của ông đã chơi tốt, nhưng may mắn không mỉm cười.

Chính thức nói lời chia tay U20 World Cup sau trận thua Honduras, HLV Hoàng Anh Tuấn tiến vào phòng họp báo với gương mặt bình thản như thường lệ. Chiến lược gia gốc Khánh Hòa cho rằng U20 Việt Nam đã chơi nỗ lực nhưng thiếu một chút may mắn để có bàn thắng đầu tiên tại World Cup.

PV: Theo ông, kì World Cup lần này đã mang đến lợi ích gì cho các cầu thủ?

HLV Hoàng Anh Tuấn: Hiện cánh cửa World Cup đã đóng lại, nhưng chúng ta đã có một cơ hội cho bóng đá Việt Nam lần đầu tiếp cận với bóng đá đỉnh cao của thế giới.

hlv hoang anh tuan may man da khong mim cuoi voi u20 viet nam hinh 1
HLV Hoàng Anh Tuấn: "U20 Việt Nam đã chơi tốt nhưng thiếu may mắn". (Ảnh: Trọng Phú)

PV: Ông có tiếc nuối điều gì về việc chúng ta thua trong trận đấu này không?

HLV Hoàng Anh Tuấn: Chúng tôi đã chơi tốt nhưng rất tiếc, đặc biệt trong trận đấu đầu tiên với New Zealand, chúng ta đã chơi tốt, cố gắng tấn công, ghi bàn nhưng may mắn đã không mỉm cười.

Chúng ta có rất nhiều quyết tâm và động lực, nhưng lần đầu tiên tham dự World Cup nên còn thiếu nhiều kinh nghiệm.

Tôi đã học được rất rất nhiều bài học, nhiều người đã ngạc nhiên về trận đấu này. Tôi nghĩ giải đấu này chúng ta đã làm tốt. Các cầu thủ đã có 1 điểm đầu tiên ở World Cup, vượt qua mong đợi của chúng ta.

hlv hoang anh tuan may man da khong mim cuoi voi u20 viet nam hinh 2
Các cầu thủ U20 Việt Nam có thể ngẩng cao đầu rời giải khi là đội bóng Đông Nam Á đầu tiên giành điểm ở một kì World Cup. (Ảnh: Trọng Phú)

PV: Ông có nghĩ rằng chúng ta đã mất cơ hội trong trận gặp Pháp khi thua đậm?

HLV Hoàng Anh Tuấn: Như tôi đã nói, U20 Pháp và Việt Nam là 2 đẳng cấp khác nhau, không chỉ là bóng đá, mà con người Việt Nam. Qua lần này, hình ảnh của Việt Nam, của con người Việt Nam đã được đưa đến World Cup. Đây là 2 mục tiêu chúng ta đến đây: Thi đấu và mang hình ảnh Việt Nam quảng bá ra thế giới.

PV: Ông có nghĩ rằng Việt Nam sẽ được tham dự World Cup kì nữa không?

HLV Hoàng Anh Tuấn: Điều đó không dễ, nhưng đó là giấc mơ và hi vọng giấc mơ sẽ thành hiện thực. Trước đó, chúng ta cũng không hề nghĩ được tham dự U20 World Cup, nhưng chúng ta đã làm được.

PV: Ông gắn bó với lứa này 2 năm qua, sau giải liệu ông có chia tay?

HLV Hoàng Anh Tuấn: Vai trò của tôi đối với lứa này là chuẩn bị bước đầu cho năm 2019. Tôi là người huấn luyện, hướng dẫn, sau đợt này tôi có nhiều kinh nghiệm và sẽ có báo cáo cho VFF, đưa ra chiến lược tiếp theo hướng tới các giải đấu năm 2019.

Trong khi đó, HLV U20 Honduras - ông Tabora đánh giá cao tinh thần chiến đấu của U20 Việt Nam: "Đây là một trận đấu có chất lượng chuyên môn tốt. Chúng tôi đã rất vất vả trong hiệp 1, khi U20 Việt Nam có được thế trận và tâm lý tốt hơn. Tôi phải chỉ đạo học trò chơi chậm, chắc chắn trong nửa đầu của hiệp 2.

hlv hoang anh tuan may man da khong mim cuoi voi u20 viet nam hinh 4
HLV U20 Honduras - Tabora đánh giá cao tinh thần thi đấu của U20 Việt Nam. (Ảnh: Trọng Phú)

Nhưng sang đến hiệp 2, tôi cho rằng tinh thần của các học trò của mình tốt hơn và một trận thắng là kết quả xứng đáng. Dù sao, các đối thủ tại World Cup đều rất mạnh và U20 Việt Nam cũng vậy. Họ sở hữu các cầu thủ có kỹ thuật tốc độ tốt và triển khai lối chơi mạch lạc. Tôi cảm thấy hài lòng với kết quả của trận đấu này"./.

Thành Lương - Trọng Phú/VOV.VN Từ Jeonju, Hàn Quốc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Làm rõ nguyên nhân người đàn ông chết lõa thể trong phòng trọ
VOV.VN-Bên cạnh thi thể người đàn ông chết lõa thể trong nhà trọ ở Bạc Liêu có 2 gói thuốc chuột. Cơ quan chức năng nghi vấn người này đã uống thuốc tự tử.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x