HLV Hữu Thắng: “Đừng đặt ra cái đích xa xôi quá ở SEA Games 29”

VOV.VN - Chiến lược gia xứ Nghệ không ngán việc U22 Việt Nam chung bảng cùng Thái Lan và phải thi đấu nhiều hơn một trận so với bảng còn lại tại SEA Games 29.

PV: Có nhiều ý kiến trái ngược nhau về kết quả bốc thăm chia bảng tại SEA Games 29 của U22 Việt Nam. Cá nhân ông suy nghĩ thế nào?

HLV Hữu Thắng: Khi bốc thăm vào bảng 6 đội, chúng ta phải đá hơn các đối thủ bảng 5 đội một trận. Tôi không quan tâm chuyện bảng tử thần hay không. Các đối thủ còn lại cũng nhìn chúng ta là đối thủ mạnh. Tôi không tạo sức ép cho cầu thủ, mà chỉ nhắn nhủ họ là tập luyện và tập luyện. 

Chúng tôi sẽ tính toán từng trận một, chứ không phải đặt ra cái đích xa xôi như sau 5-7 trận anh phải đạt cái gì. Trong bóng đá không ai nói trước được điều gì. Vì vậy tôi nhắn nhủ học trò rằng, bước vào sân và kết thúc 90 phút, cầu thủ bước ra sân thấy thanh thản vì đã làm hết sức.

hlv huu thang dung dat ra cai dich xa xoi qua o sea games 29 hinh 1
HLV Hữu Thắng chia sẻ sẽ không đặt ra cái đích quá xa xôi cho U22 Việt Nam tại SEA Games 29. (Ảnh: Minh Hoàng).

PV: Ở lần tập trung này, ông thiếu 2 trợ lý đắc lực là Lư Đình Tuấn và Hoàng Anh Tuấn. Trong trường hợp xấu nhất, ai có thể thay ông đứng ra chỉ huy đội tuyển?

HLV Hữu Thắng: Chúng tôi đã bàn bạc và thống nhất cao với VFF. Hai người đó vẫn làm trợ lý cho tôi, nhưng ở lĩnh vực khác. Anh Hoàng Anh Tuấn thì sang Thái Lan theo dõi vòng loại U22 châu Á, có trao đổi và báo cáo với tôi về tình hình các đối thủ chúng ta tại SEA Games thi đấu thế nào. Riêng anh Lư Đình Tuấn, do vướng lịch nhưng tới đây sẽ trở lại TP.HCM trong thời gian U22 Việt Nam đá vòng loại châu Á, sau đó sẽ sang SEA Games 29.

PV: Ông đã gọi khá nhiều cầu thủ U20 trong đợt tập trung lần này. Ông đánh giá thế nào về họ sau một tuần tập luyện vừa qua và kế hoạch sử dụng những cầu thủ này tại SEA Games tới?

HLV Hữu Thắng: Giải World Cup U20 vừa rồi cho họ rất nhiều trải nghiệm quý báu. Nhưng đó cũng mới chỉ là giải trẻ. Để có mặt ở U23, cầu thủ phải trải qua các lứa từ U13, nó là cả một quá trình phấn đấu, không hề dễ dàng. Một tuần tập, lối đá và kỹ năng của nhóm cầu thủ U20 này là khá tốt. Tuy nhiên phải theo dõi cả một quá trình dài. 

Clip U22 Việt Nam tập luyện

Chắc chắn sẽ có cầu thủ U20 được sử dụng chính ở SEA Games tới. Nhưng trước đó, họ phải chứng minh mình xứng đáng đứng trong hàng ngũ U22 đá SEA Games. Lúc này, bất kể ai cũng có cơ hội, có quyền được đứng trong danh sách rút gọn nếu chứng minh được mình xứng đáng.

PV: SEA Games trước, U23 Việt Nam lao đao vì chấn thương, khiến đội tuyển “sứt mẻ” lực lượng. Tình hình chấn thương của U22 Việt Nam hiện ra sao? 

HLV Hữu Thắng: Chỉ có thủ môn Văn Trường dính chấn thương dây chằng khá nặng, gần như không thể tiếp tục tham gia tập luyện nữa. Ngược lại, Tuấn Tài sẽ kịp hồi phục để dự vòng loại U22 châu Á và SEA Games. Tôi mong thời gian tới không có thêm ca chấn thương đáng tiếc nào.

PV: Vậy ông có định lựa chọn ai thay Văn Trường. Còn Xuân Trường sẽ về nước thời điểm nào?

HLV Hữu Thắng: Trường hợp Văn Trường khá đáng tiếc và xảy ra sát thời điểm đá giải châu Á. Tôi sẽ không gọi thêm và hy vọng 3 thủ môn còn lại không ai chấn thương nữa để tôi có đủ 3 thủ môn đăng ký với BTC giải. Riêng Xuân Trường, tôi muốn cậu ấy về sớm (dự kiến về ngày 12/7) để có thêm thời gian hòa nhập cùng đội.

Clip HLV Hữu Thắng chăm chú theo dõi các học trò tập luyện trên khán đài

PV: Lịch thi đấu SEA Games khá dày, ông có lo ngại vấn đề thể lực của đội?

HLV Hữu Thắng: Đó cũng là lý do tôi với các trợ lý thể lực tập trung rèn thể lực cho cầu thủ ngay thời gian đầu tập trung. Thực tế sức mạnh, sức bền của cầu thủ Việt còn hạn chế, thiệt thòi khi tranh chấp tay đôi với đối thủ cao to. Đây là vấn đề cần thời gian dài khắc phục. Chúng tôi sẽ làm hết sức./.

Ngọc Duy/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh vụ cháy cửa hàng phụ tùng ôtô trên phố Lạc Nghiệp, Hà Nội
VOV.VN - Phải mất hơn 2h đồng hồ, lực lượng PCCC mới có thể khống chế được đám cháy cửa hàng phụ tùng ôtô trên phố Lạc Nghiệp, Hà Nội.
VOV-left-160x600