HLV Hữu Thắng dùng đội hình nào để gây bất ngờ trước Iraq?

VOV.VN - Đâu sẽ là đội hình tối ưu cho ĐT Việt Nam hướng đến kết quả có lợi trước Iraq tại trận đấu then chốt thuộc vòng loại World Cup 2018?

Trong trận thắng 4-1 trước Đài Loan (Trung Quốc), HLV Hữu Thắng đã có sự thay đổi toàn diện cách vận hành và chơi bóng của ĐT Việt Nam. Theo đó, chiến lược gia xứ Nghệ đã tận dụng phẩm chất khéo léo của các cầu thủ Việt để định hình lối chơi ban bật ở cự ly ngắn, hay tăng tốc bất ngờ tạo ra hiệu quả tức thì, khiến đối thủ không kịp trở tay.

Kết quả thắng 4-1 phần nào phản ánh đúng sự áp đảo của ĐT Việt Nam. Tuy nhiên trước đối thủ mạnh tầm châu lục như Iraq, HLV Hữu Thắng cần có sự thay đổi?

hlv huu thang dung doi hinh nao de gay bat ngo truoc iraq? hinh 0
Kinh nghiệm của Công Vinh và sức trẻ của Văn Toàn sẽ tiếp tục được sử dụng trong trận gặp Iraq?

Iraq là đội bóng có thể hình, thể lực vượt trội, cũng như nền bóng đá đẳng cấp có độ chênh lớn so với Việt Nam. Do đó, thận trọng trước khi bước vào trận đấu then chốt không phải là thừa với đoàn quân HLV Hữu Thắng. Sẽ không còn là 90 phút dễ đá như Đài Loan (Trung Quốc) mà nhiều khả năng, ĐT Việt Nam sẽ phải tráo đổi vị trí của “kẻ đi săn” và “bị săn”.

Khi bị đặt vào thế của “kẻ bị săn”, ĐT Việt Nam cần phải phòng thủ chặt chẽ hơn, tỉnh táo hơn. Sai lầm dẫn đến bàn thua đầu tiên trong trận gặp Đài Loan (Trung Quốc) không được tái diễn. Đặc biệt, 2 yếu điểm mà ĐT Việt Nam mắc phải chưa bị Đài Loan (Trung Quốc) khai thác đó là 2 cánh dâng quá cao và hở khu vực giữa sân khi Xuân Trường – Tuấn Anh mải hỗ trợ tấn công cần được hạn chế.

Ở trận này, Iraq nhiều khả năng sẽ chơi pressing toàn sân, do đó, rất khó cho các cầu thủ áo Đỏ có thể chơi đúng sở trường ban bật cự ly ngắn. Thay vào đó, lối chơi của ĐT Việt Nam có thể xuất hiện những đường phất bóng dài vượt tuyến. Những cầu thủ có tốc độ tốt, luồn lách khéo léo sẽ được ưu tiên lựa chọn.

Ở hệ thống phòng thủ, thêm một cầu thủ đánh chặn, tranh chấp tốt cũng sẽ được HLV Hữu Thắng tính tới.

hlv huu thang dung doi hinh nao de gay bat ngo truoc iraq? hinh 2
Đội hình dự kiến của ĐT Việt Nam gặp Iraq.

Đội hình dự kiến của ĐT Việt Nam: Nguyên Mạnh – Đình Hoàng, Ngọc Hải, Đình Luật, Văn Thanh – Hoàng Thịnh – Duy Mạnh – Thành Lương – Văn Toàn – Công Vinh./.

Nguyễn Hoàng/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
The Voice Kids: Cậu bé 9 tuổi hát, đọc RAP ở gây sốt
Bé Chu Tuấn Ngọc biểu diễn ca khúc "One day" làm mọi người không ngừng nhún nhảy ở liveshow 2 "The Voice Kids", tối 24/9 tại TP HCM.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds