HLV Mai Đức Chung: “ĐT nữ Việt Nam đã học hỏi được rất nhiều“

VOV.VN - HLV Mai Đức Chung cho rằng ĐT nữ Việt Nam đã học hỏi được rất nhiều sau 5 trận đấu ở vòng loại cuối cùng Olympic 2016 khu vực châu Á.

Chiều qua, ĐT nữ Việt Nam đã kết thúc hành trình tại vòng loại Olympic 2016 sau thất bại 0-4 trước ĐT nữ Hàn Quốc. Thất bại này khiến ĐT nữ Việt Nam xếp cuối cùng tại giải đấu này, thua cả 5 trận, ghi 1 bàn và thủng lưới 22 bàn. 

Dù đội nhà toàn thua nhưng HLV Mai Đức Chung khẳng định các cầu thủ Việt Nam đã học hỏi được rất nhiều sau các trận đấu với các đối thủ hàng đầu châu lục. 

hlv mai duc chung: "dt nu viet nam da hoc hoi duoc rat nhieu" hinh 0
ĐT nữ Việt Nam đã có những tiến bộ nhất định. (Ảnh: Getty).
HLV Mai Đức Chung nói: "Chúng tôi là đội duy nhất phải trải qua một vòng đấu loại trước khi có mặt ở đây. Chúng tôi đã phải đối đầu với những đội bóng hàng đầu châu lục và thế giới. Tôi hài lòng với những gì các cầu thủ đã thể hiện." 

"Chúng tôi đã học hỏi được rất nhiều, đặc biệt là về kỹ, chiến thuật. Các đối thủ, đặc biệt là Trung Quốc và Australia đã trình diễn lối đá rất hiệu quả và điều này rất có ích cho chúng tôi trong việc nâng cao trình độ trong tương lai." 
"Chúng tôi đang có một chương trình hướng đến việc phát triển bóng đá nữ ngay từ lứa tuổi trẻ. Trong tương lai gần, chúng tôi muốn đạt đến đẳng cấp hàng đầu châu lục." 

Sau vòng loại Olympic 2016, các cầu thủ của ĐT nữ Việt Nam sẽ trở lại CLB để chuẩn bị cho giải VĐQG khởi tranh tháng 5 tới tại Hà Nam./.

Trần Tiến/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chân dung nghi phạm thảm sát tại Quảng Ninh vừa bị bắt
VOV.VN - Đối tượng Doãn Trung Dũng - nghi phạm sát hại 4 bà cháu ở Quảng Ninh đã bị bắt tối 26/9 tại Hải Phòng
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds