HLV trưởng ĐT nữ Myanmar đánh giá cao ĐT nữ Việt Nam

VOV.VN - HLV trưởng của ĐT nữ Myanmar – ông Reijners Roger cho rằng ĐT nữ Việt Nam là đội bóng mạnh.

Trưa nay (2/4) tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, các HLV trưởng của ĐT Việt Nam, ĐT Myanmar, Syria, Singapore và Iran đã có mặt để trả lời phỏng vấn trước trận tại vòng loại bảng D Giải bóng đá nữ vô địch châu Á 2018.

hlv truong dt myanmar danh gia cao dt viet nam hinh 1
ĐT Việt Nam (áo xanh) được đánh giá rất cao tại vòng loại bảng D giải bóng đá nữ vô địch châu Á 2018.
Chia sẻ với giới truyền thông, HLV trưởng của ĐT Myanmar - ông Reijners Roger cho biết: “Bóng đá nữ Myanmar mới có giải vô địch quốc gia từ 2 năm trở lại đây. Vì vậy, đội tuyển nữ Myanmar còn non trẻ”.

“Tại giải lần này, chúng tôi đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tham dự với mục tiêu quyết tâm, cố gắng và thi đấu hết mình, đặc biệt là trận mở màn. Chúng tôi cũng đánh giá cao đội chủ nhà Việt Nam, đó là đối thủ mạnh cần phải vượt qua nếu muốn giành vé dự VCK”, HLV Roger chia sẻ thêm.

Đồng quan điểm với HLV Reijners Roger, HLV trưởng của ĐT nữ Singapore - bà Chen Caiying cũng đánh giá ĐT Việt Nam rất cao, bà cho biết: “Tôi đã đến Hà Nội nhiều lần cùng các đội tuyển nữ trẻ của Singapore tham dự các giải đấu. Tôi biết đội chủ nhà Việt Nam và Myanmar là những đối thủ rất mạnh. Bóng đá nữ Singapore vẫn đang tiếp tục phát triển và chúng tôi tham dự giải với mục tiêu cọ xát, sẽ cố gắng hết sức ở các trận”.

Ngoài ra, tuyển nữ Syria tham dự vòng loại giải bóng đá nữ vô địch châu Á 2018 với lực lượng trẻ và không đặt nặng kết quả, HLV trưởng Abdul Ghani Tatish nói: “Đội tuyển nữ Syria chủ yếu là các cầu thủ trẻ tuổi tham dự giải với mục đích thi đấu cọ xát, thêm kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Vì vậy, chúng tôi không đặt nặng kết quả. Động lực lớn nhất của đội tuyển nữ Syria sau khi tham dự giải đấu này là để tạo bàn đạp, phổ cập bóng đá nữ tại nước mình”./.

PV/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhìn lại cuộc đời chính trị của Tổng thống Zimbabwe Mugabe qua ảnh
VOV.VN - Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe đang đối mặt với thách thức từ các tướng lĩnh quân sự - những người phản đối tham vọng chính trị của vợ ông.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600