Nghịch lý: Hà Nội FC vào Đà Nẵng đá sân nhà ở lượt về V-League 2017?

VOV.VN - Điều nghịch lý Hà Nội FC có thể sẽ phải lựa chọn sân Hòa Xuân (Đà Nẵng) làm sân nhà trong giai đoạn lượt về V-League 2017.

Theo đúng kế hoạch đề ra đầu mùa của Hà Nội FC khi chuyển tên từ Hà Nội T&T, sân Hàng Đẫy bắt đầu bước vào giai đoạn cải tạo, làm lại mặt sân. Đây là lý do mà thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm sẽ phải lựa chọn sân khác làm sân nhà trong giai đoạn lượt về ở V-League mùa này.

nghich ly ha noi fc vao da nang da san nha o luot ve v league 2017 hinh 1
Cơ sở hạ tầng mới và chất lượng của sân Hòa Xuân - hiện là sân nhà của SHB Đà Nẵng thay sân Chi Lăng từ mùa giải 2017. (Ảnh: Hải Sơn).

Phương án đầu tiên được Ban lãnh đạo đội bóng thủ đô đưa ra chính là sân vận động quốc gia Mỹ Đình, nơi Hà Nội FC thi đấu như sân nhà tại đấu trường AFC Cup 2017 trong suốt thời gian qua. Mặc dù vậy, vấn đề chi phí chưa được thống nhất với BTC sân Mỹ Đình cùng việc lịch thi đấu bị trùng với một vài sự kiện đã đặt từ trước tại đây khiến phương án này của đội bóng vô địch lượt đi V-League 2017 gần như “phá sản”.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc dù là đội bóng thủ đô nhưng Hà Nội FC sẽ phải lựa chọn sân đấu khác, thậm chí là với khoảng cách khá xa, mà sân Hòa Xuân là địa điểm lý tưởng.

nghich ly ha noi fc vao da nang da san nha o luot ve v league 2017 hinh 2
Sân Hàng Đẫy bắt đầu quá trình nâng cấp, cải tạo. (Ảnh: Duy An).

Ai cũng biết, SHB Đà Nẵng và Hà Nội FC gần như là những đội bóng anh em với sự hậu thuẫn rất lớn từ bầu Hiển trong quá trình xây dựng và phát triển trong những năm qua. Chính vì vậy, khả năng thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm sẽ phải lặn lội vào Đà Nẵng để thi đấu các trận đấu trên sân nhà ở giai đoạn lượt về của V-League mùa này là hoàn toàn có thể xảy ra.

Ngoài việc không phải lăn tăn nhiều về chi phí thì quyết định lựa chọn sân Hòa Xuân được xem là lý tưởng với BLĐ đội bóng thủ đô – ngoài khoảng cách về địa lý, bởi sân vận động này vừa hoàn tất để SHB Đà Nẵng chọn là sân nhà thay thế sân Chi Lăng trước đây, nên cơ sở hạ tầng đều mới và chất lượng.

nghich ly ha noi fc vao da nang da san nha o luot ve v league 2017 hinh 3
Sân Hàng Đẫy là "mái nhà" quen thuộc của các cầu thủ Hà Nội T&T trước đây và giờ là Hà Nội FC. (Ảnh: Duy An).

Tuy nhiên, điều đáng tiếc duy nhất chính là việc Hà Nội FC sẽ phải đau đầu về việc tạo điều kiện cho các CĐV bóng đá thủ đô muốn tới sân cổ vũ cho đội nhà. Trong nhiều năm qua, bất chấp thành tích đầy ấn tượng ở giải đấu trong nước và quốc tế, việc lôi kéo đông đảo khán giả tới sân Hàng Đẫy theo dõi và cổ vũ đội bóng con cưng luôn là một nhiệm vụ khó khăn với Hà Nội T&T trước đây và giờ là Hà Nội FC. Đây cũng là lý do khiến Ban lãnh đạo Hà Nội FC phải cân nhắc nếu không muốn “mất điểm” thêm trong mắt người hâm mộ.

Bên cạnh đó, đội bóng thủ đô cũng phải sớm đưa ra quyết định để hoàn tất thủ tục “chuyển nhà” vào Hòa Xuân tạm thời hay chọn sân nhà nào ở giai đoạn lượt về V-League 2017 với BTC. Hiện tại, theo trưởng BTC giải Nguyễn Minh Ngọc, BTC đã nhận được thông tin về việc Hà Nội FC tính phương án đá sân khác nhưng chưa chốt để gửi công văn chính thức đăng ký với BTC.

Ở mùa giải trước, một đội bóng thủ đô khác là CLB Hà Nội của Chủ tịch Nguyễn Giang Đông và HLV trưởng Nguyễn Đức Thắng cũng đã nói lời chia tay với sân Hàng Đẫy để “Nam tiến” và đổi tên thành Sài Gòn FC hiện tại./.

Ngọc Duy/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bắt cả đàn cá trê “khủng" bằng nò
VOV.VN - Cư dân miền Tây làm nò (một dụng cụ quen thuộc để bắt cá trên sông, kênh rạch) có thể bắt cả đàn cá trê khủng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600