Ông Lê Hùng Dũng sắp rút lui khỏi ghế Chủ tịch VFF?

Theo một số nguồn tin, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã đề đạt nguyện vọng lên BCH VFF muốn nhường vị trí cho người khác.

Lý do chính dẫn đến quyết định trên là sức khỏe của ông Lê Hùng Dũng gần đây không tốt.

Việc ông Dũng xin rút lui không khiến nhiều người bất ngờ, bởi trong thời gian qua do sức khỏe yếu nên người đứng đầu VFF không tham gia được các sự kiện quan trọng của tổ chức này, chứ chưa muốn nói là ra những quyết sách quan trọng để đưa bóng đá Việt Nam phát triển.

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng muốn rút lui vì lí do sức khỏe? (Ảnh: Trọng Phú)

Hồi cuối năm 2015 ông Dũng từng phải nhập viện cấp cứu vì đột quỵ. Sau đó vị Chủ tịch VFF ít khi xuất hiện trước báo chí. Ngay cả tại Hội nghị BCH VFF vừa qua, ông Dũng cũng vắng mặt.

Theo nguồn tin từ Tổng cục TDTT, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã đề đạt nguyện vọng lên BCH VFF muốn nhường vị trí cho người khác. Tuy nhiên, Tổng cục TDTT tỏ ra khá lo lắng bởi việc tìm người thay ông Lê Hùng Dũng là điều không dễ và đòi hỏi nhiều thời gian.

Hiện VFF đang có 2 ứng cử viên sáng giá lên làm thay ông Dũng là Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn Trần Quốc Tuấn và Phó Chủ tịch phụ trách tài chính Đoàn Nguyên Đức. Thế nhưng, trong khi ông Đức bận công việc kinh doanh thì ông Tuấn lại mất điểm sau vụ kiện cáo vừa qua liên quan đến chuyện nhận hối lộ.

Nếu VFF thay Chủ tịch, BCH VFF sẽ có nhiệm vụ chuẩn bị phương án, cùng các thủ tục liên quan, trước khi báo cáo Bộ VH,TT&DL và Bộ Nội vụ xem xét.

Ông Lê Hùng Dũng đảm nhiệm vai trò Chủ tịch VFF từ năm 2013 sau 2 nhiệm kỳ làm PCT phụ trách tài chính. Trước khi chính thức nhận nhiệm vụ, ông Dũng từng có thời gian ngắn làm Quyền Chủ tịch VFF thay cho người tiền nhiệm Nguyễn Trọng Hỷ./.

Theo Lê Cường/Dân trí

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đội hình “siêu tấn công” của MU khi có Mesut Ozil
VOV.VN - HLV Mourinho đang lên kế hoạch gia tăng sức mạnh ở hàng công khi chiêu mộ Mesut Ozil.
VOV-left-160x600