Ông Lê Hùng Dũng trúng cử với số phiếu gần tuyệt đối

VOV.VN - Với 60/62 phiếu thuận, ông Lê Hùng Dũng đã chính thức trở thành tân Chủ tịch VFF nhiệm kỳ mới.

Sáng 25/3, Đại hội VFF khóa VII đã diễn ra tại trụ sở VFF (Mỹ Đình, Hà Nội). Đại hội đã báo cáo tổng kết khóa VI và đề ra phương hướng thực hiện nhiệm vụ khóa VII. Đồng thời tiến hành bầu cử những chức danh chủ chốt trong BCH VFF khóa VII. Trong đó, vị trí đáng quan tâm nhất là chức Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam. Trước Đại hội, chỉ có ông Lê Hùng Dũng là ứng viên duy nhất cho vị trí này.

Một chức danh quan trọng khác là Phó Chủ tịch phụ trách tài chính. Trước Đại hội có hai ứng viên là ông Đoàn Nguyên Đức (Phó Chủ tịch VPF) và ông Lê Văn Thành (Chủ tịch Cty CP Động Lực). Tuy nhiên, ngay trước khi bỏ phiếu, ông Lê Văn Thành đã xin rút lui và cho rằng ông Đoàn Nguyên Đức là người thích hợp nhất cho vị trí Phó chủ tịch phụ trách tài chính.

ong le hung dung trung cu voi so phieu gan tuyet doi hinh 1
Ông Lê Hùng Dũng trở thành Tân Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam. (ảnh: Trọng Phú)

Sau khi tiến hành bỏ phiếu, ông Lê Hùng Dũng đã chính thức đắc cử với số phiếu gần như tuyệt đối: 60/62 đại biểu bỏ phiếu thuận. Phát biểu sau khi chính thức đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch VFF, ông Lê Hùng Dũng cho biết: "Xin cảm ơn Đại hội đã tín nhiệm bầu tôi làm Chủ tịch VFF khóa VII nhiệm kỳ 2014-2018. Tôi xin hứa sẽ cùng các đồng chí trong Ban chấp hành và các bộ phận chức năng của VFF làm hết sức mình để đưa bóng đá Việt Nam đi đến thành công trong thời gian tới."

Tại Đại hội, Tân Chủ tịch Lê Hùng Dũng cũng đưa ra định hướng khái quát cho bóng đá Việt Nam trong thời gian tới. Theo đó, VFF sẽ hướng tới mô hình làm bóng đá chuyên nghiệp như Nhật Bản. Chủ tịch Lê Hùng Dũng khẳng định mô hình bóng đá hiện nay còn nhiều bất cập và phải đổi mới.

ong le hung dung trung cu voi so phieu gan tuyet doi hinh 2
Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH khóa mới. (ảnh: Trọng Phú)

"Các HLV dẫn dắt ĐT Việt Nam khi thắng thì được tung hô, khi thua thì dư luận đòi sa thải. Hãy nhìn trận đấu cuối tuần trước giữa Arsenal và Chelsea. HLV Wenger đã thua 0-6 trong trận đấu thứ 1000 dẫn dắt Arsenal nhưng ông ta vẫn tại vị. Ở Việt Nam thì chắc ông Wenger bị sa thải ngay. Đó là bất cập, chúng ta cần đổi mới cách làm."

"Chúng ta cần có một định hướng lâu dài, phối hợp với các nền bóng đá phát triển. Ở đây, tôi đề cử Nhật Bản. Chúng ta có Trưởng ban tổ chức V-League là người Nhật và sắp tới sẽ có một HLV người Nhật Bản dẫn dắt ĐT Việt Nam. VFF đã nhờ LĐBĐ Nhật Bản giới thiệu một HLV danh tiếng sang dẫn dắt đội tuyển để chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup diễn ra cuối năm nay." - ông Lê Hùng Dũng cho biết.

Chủ tịch Lê Hùng Dũng sinh năm 1954, đã tham gia nhiều nhiệm kì trong BCH VFF. Ông đã có công lớn trong việc lo đầy đủ nguồn tài chính cho ĐT Việt Nam và các giải vô địch quốc gia. Sau khi ông Nguyễn Trọng Hỷ từ chức cuối năm 2013 vì lí do sức khỏe, ông Lê Hùng Dũng trở thành quyền Chủ tịch VFF./.

Trọng Phú/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Hơn 120 chiếc xe Hyundai SantaFe xếp hoành tráng tại Hà Nội
VOV.VN - Cuối tuần qua, hơn 120 chiếc Hyundai SantaFe đã có buổi offline nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 4 của Câu lạc bộ SantaFe Việt Nam (SantaFe Club).