SLNA sẽ khiếu nại về mức án của Đình Đồng

VOV.VN - Theo Giám đốc điều hành SLNA Hồ Văn Chiêm, mức án treo giò đến hết năm cho Đình Đồng là quá nặng tay.

Sau tình huống vào bóng khiến cầu thủ Anh Hùng (An Giang) gãy chân, tiền vệ Đình Đồng (SLNA) đã phải nhận mức án phạt treo giò đến hết năm 2014 và bị phạt 20 triệu đồng. Ngoài ra, Đình Đồng còn phải lo mọi chi phí thuốc men, điều trị trong quá trình Anh Hùng bị gãy chân.

Xem lại pha quay chậm, có thể thấy Anh Hùng là người chủ động vào bóng với Đình Đồng trong một tình huống 5 ăn 5 thua. Do đó, nhiều luồng dư luận cho rằng án phạt treo giò đến hết năm là một mức phạt nặng tay đối với cầu thủ đã có nhiều đóng góp cho đội tuyển quốc gia như Đình Đồng.

slna se khieu nai ve muc an cua dinh dong hinh 1
Đình Đồng "khổ" vì án phạt nặng. (ảnh: Hải Đăng)

Chiều 3/3, trả lời phỏng vấn phóng viên VOV online, Giám đốc điều hành của SLNA Hồ Văn Chiêm cho biết: “Đây là một mức phạt nặng tay và chưa từng có tiền lệ trong lịch sử. Pha vào bóng đó là tình huống 50/50 và cả hai cầu thủ đều có lỗi. Ngay cả ông Trần Duy Ly và Trưởng giải Koji có mặt trên sân đều không phản ứng gì. Nếu đặt ngược lại vấn đề, người bị gãy chân không phải là Anh Hùng mà là Đình Đồng thì án phạt sẽ ra sao?”

“Đình Đồng là một cầu thủ đã có nhiều đóng góp cho CLB và cả ở cấp độ ĐT Việt Nam. Án phạt này không chỉ khiến khả năng ra sân của Đình Đồng bị gián đoạn đến hết năm mà còn làm ảnh hưởng đến cả sự nghiệp của anh. Chúng tôi đang chuẩn bị hồ sơ để trình lên Ban giải quyết khiếu nại, chắc chắn sẽ phải khiếu nại về án phạt quá nặng này.”

Trước đó, HLV Hữu Thắng (SLNA) cũng kịch liệt phản ứng án phạt mà Ban kỷ luật VFF đưa ra: “Nếu Đình Đồng có ý định triệt hạ đối thủ thì tôi đã cấm cầu thủ này thi đấu mà không chờ tới Ban kỷ luật ra quyết định. Đằng này chỉ là pha bóng không may, không có ác ý với đối thủ.”

Bản thân cầu thủ Anh Hùng – “nạn nhân” của pha bóng này cũng thừa nhận đây là tình huống 50-50 và Đình Đồng không có ác ý. Anh Hùng hi vọng Ban giải quyết khiếu nại sẽ xem xét mà giảm án cho người đàn anh ở SLNA./. 

Trọng Phú/VOV online (Clip: VnExpress, VTC3)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh siêu hài hước về động vật trên khắp thế giới năm 2017
VOV.VN - Đây là những bức ảnh hết sức đặc biệt ghi lại nhiều khoảnh khắc hài hước của các loài động vật khiến người xem không thể nhịn được cười.