Sợ khủng bố, trận Bỉ - Bồ Đào Nha phải chuyển địa điểm

VOV.VN - Sau những vụ đánh bom chấn động Brussels, trận đấu Bỉ - Bồ Đào Nha sẽ phải chuyển địa điểm sang thành phố Leiria.

Mới đây, thủ đô Brussels của Bỉ đã bị đánh bom bởi tổ chức IS. Chúng đã kích nổ hai vụ ở sân bay Zaventem và một vụ ở ga tàu điện ngầm cướp đi mạng sống của 34 người bên cạnh làm bị thương ít nhất 200 người.

Ba nghi phạm của vụ tấn công đẫm máu với 2 đã chết và 1 bị bắt được xác định là những phần tử cực đoan có liên hệ với nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.

so khung bo, tran bi - bo dao nha phai chuyen dia diem hinh 0
Trận đấu giữa Bỉ và Bồ Đào Nha phải chuyển địa điểm vì lí do an ninh. (Ảnh: RT)

Trước nguy cơ khủng bố, trận giao hữu giữa Bỉ và Bồ Đào Nha đã phải chuyển địa điểm. Thay vì diễn ra ở thành phố Brussels như dự kiến ban đầu, trận đấu sẽ chuyển sang thành phố Leiria của Bồ Đào Nha.

Như vậy, ĐT Bỉ từ vị trí chủ nhà sẽ trở thành đội khách trong trận đấu này. Việc thay đổi địa điểm nhằm mục đích đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các cầu thủ và khán giả, trong khi bóng đen IS đang bao trùm khắp châu Âu.

Đội trưởng của ĐT Bỉ, Vicent Kompany cho biết: “Chúng tôi rất đau buồn và bàng hoàng trước sự mất mát vừa rồi. Tôi nghĩ rằng người dân Bỉ sẽ đối mặt với bóng đen khủng bố một cách dũng cảm, không trốn tránh và hèn nhát.”

Với những diễn biến như hiện nay, Euro 2016 sắp tới được dự đoán sẽ là kỳ Euro nguy hiểm nhất trong lịch sử. Bởi nhiều mầm mống phần tử IS đã trà trộn được vào các nước châu Âu thông qua con đường tị nạn. Nhiều khả năng Euro 2016 sẽ trở thành mục tiêu tấn công của các phần tử khủng bố./.

 

Trọng Phú/VOV.VN Theo BBC

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Những hình ảnh bi hài khi Sài Gòn chìm trong biển nước
VOV.VN - Cơn mưa lớn chiều tối 26/9 đã khiến nhiều nơi tại TP.HCM chìm trong biển nước.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds