Thể thao 24h: ĐT Việt Nam mặc áo đỏ ở trận đấu với ĐT Iraq

VOV.VN - ĐT Việt Nam mặc áo đỏ ở trận đấu với ĐT Iraq, Công Phượng làm đại sứ, Messi tiết lộ người ảnh hưởng lớn nhất tới sự nghiệp.

ĐT Việt Nam mặc áo đỏ ở trận đấu với ĐT Iraq

Hôm nay (28/3), tại Học viện bóng đá Iran đã diễn ra cuộc họp kỹ thuật trước trận đấu giữa ĐT Iraq và ĐT Việt Nam trong khuôn khổ lượt trận đấu cuối bảng F- vòng loại World Cup 2018. Đại diện ĐT Việt Nam tham dự là Trưởng đoàn Dương Nghiệp Khôi và các trợ lý HLV trưởng Trần Hùng Cường, Dương Minh Ninh.

the thao 24h: dt viet nam mac ao do o tran dau voi dt iraq hinh 0
ĐT Việt Nam sẽ mặc áo đỏ truyền thống ở trận đấu với Iraq (Ảnh: Vũ Toàn).

Tại cuộc họp, Giám sát trận đấu đã phổ biến các quy định về Điều lệ và thủ tục khác liên quan đến công tác tổ chức. Các vấn đề về an ninh, y tế, truyền thông báo chí cũng được đề cập và trao đổi một cách cụ thể. Theo khẳng định của BTC địa phương, tất cả các khâu chuẩn bị cho trận đấu đều đã hoàn tất. SVĐ Ghavamin với sức chứa 8.000 người cũng đã sẵn sàng và bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho trận đấu giữa ĐT Iraq - ĐT Việt Nam.

Trong trận đấu này, ĐT Việt Nam đăng ký ra sân trong trang phục truyền thống Áo đỏ, quần đỏ và tất đỏ. Trong khi đó, ĐT Iraq mặc Áo xanh lá cây, quần xanh lá cây và tất xanh lá cây.

Đặc biệt, được sự chấp thuận của FIFA và AFC, trước khi trận đấu diễn ra, cầu thủ hai đội sẽ đeo băng đen trên tay và dành 1 phút mặc niệm những nạn nhân của vụ nổ bom tại Iraq hôm 25/3 vừa qua, làm nhiều người chết và bị thương. Đây là hành động mang tính nhân văn và đã nhận được sự ủng hộ của BTC cũng như các thành viên tham dự trận đấu.

Theo lịch, tối nay (28/3), đội tuyển sẽ có buổi tập làm quen với sân thi đấu chính Ghavamin. Trận đấu giữa ĐT Việt Nam với Iraq ở lượt đấu thứ 6 trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á diễn ra vào lúc 21h ngày 29/3 (giờ Việt Nam).

Công Phượng làm Đại sứ Giao lưu tỉnh Ibaraki - Việt Nam

Hôm nay (28/3), tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã được Thống đốc tỉnh Ibaraki bổ nhiệm vào vai trò Đại sứ Giao lưu của tỉnh Ibaraki và Việt Nam.

the thao 24h: dt viet nam mac ao do o tran dau voi dt iraq hinh 2
Công Phượng làm Đại sứ Giao lưu tỉnh Ibaraki - Việt Nam (Ảnh: Mito Hollyhock)

Đây là một vinh dự vô cùng lớn lao với cá nhân Công Phượng cũng như cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại tỉnh Ibaraki. Tiền đạo xứ Nghệ được kỳ vọng sẽ trở thành cầu nối cho những hợp tác và giao lưu văn hóa, kinh tế và thương mại giữa tỉnh Ibaraki với Việt Nam.

Messi tiết lộ người ảnh hưởng lớn nhất trong sự nghiệp

Theo đó, tiền đạo người Argentina đã bỏ qua HLV Pep Guardiola, Luis Enrique để chọn HLV Rijkaard. Theo M10, HLV Rijkaard chính là người có công giúp anh thi đấu tốt và có sự nghiệp thành công như hiện tại.

the thao 24h: dt viet nam mac ao do o tran dau voi dt iraq hinh 3
Rijkaard có ảnh hưởng lớn tới sự nghiệp của Messi (Ảnh: AP).

“Tất cả những huấn luyện viên làm việc cùng tôi đã giúp tôi phát triển, nhưng tôi nghĩ, người quan trọng nhất trong sự nghiệp chơi bóng của tôi là Rijkaard. Nếu ông ấy không quyết định đưa tôi lên đội hình chính để tập luyện và thi đấu thì tôi sẽ không có ngày hôm nay” - Messi cho biết.

“Tôi luôn nói rằng Rijkaard với tôi là một người rất quan trọng. Bởi vì, ông ấy đã tin tưởng tôi, ông đã tạo cơ hội cho tôi được chơi ở đội hình chính của Barca” - tiền đạo người Argentina nói thêm./.

Hoàng Yến/VOV.VN Tổng hợp

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lợi dụng “đúng quy trình” để bổ nhiệm người nhà
VOV.VN - “Bổ nhiệm cán bộ đúng quy trình” - khái niệm này đang bị lạm dụng nên gây bức xúc, bất bình trong dư luận.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds