Thể thao 24h: U19 Việt Nam chiến thắng nhờ tinh thần thi đấu

VOV.VN - Theo HLV Hoàng Anh Tuấn, U19 Việt Nam đã thể hiện một tinh thần chiến đấu tuyệt vời trong trận này, nhờ đó mà bỏ túi 3 điểm.

HLV Hoàng Anh Tuấn vui mừng sau trận thắng

Trận ra quân của giải U19 châu Á, U19 Việt Nam đụng phải đối thủ được đánh giá mạnh hơn là Triều Tiên. Nhưng trong một ngày thi đấu xuất thần, các cầu thủ áo đỏ đã dẫn 2-0, trước khi để đối thủ gỡ lại 1 bàn và kết thúc với chiến thắng chung cuộc 2-1.

the thao 24h u19 viet nam chien thang nho tinh than thi dau hinh 1
Các cầu thủ áo đỏ đã thi đấu quả cảm và xứng đáng có 3 điểm. (Ảnh: Getty)

Đánh giá về chiến thắng này, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Ai cũng nói Triều Tiên mạnh hơn, Việt Nam không có cửa gây bất ngờ. Mọi người đều có quyền dự đoán thắng thua. Nhưng đối với chúng tôi thì khi đã vào trận là phải thi đấu hết sức và như mọi người đều thấy, chúng tôi đã thi đấu mạnh mẽ”.

“Các cầu thủ của tôi đã thể hiện một tinh thần thi đấu tuyệt vời. Triều Tiên là đội mạnh, do đó chúng tôi đã xác định tâm lý từ đầu là phải chơi thật mạnh mẽ trong suốt 90 phút. Điều này đã làm nên chiến thắng cho U19 Việt Nam”.

Trận đấu tiếp theo của U19 Việt Nam gặp UAE diễn ra vào ngày 17/10. Chỉ cần giành 1 điểm trong trận này là U19 Việt Nam sẽ rộng cửa đi tiếp vào vòng sau.

“U19 Triều Tiên không quen khí hậu”

Lý giải về trận thua bất ngờ, HLV Triều Tiên Ri Song-ho cho biết: “Đây là một trận đấu thất vọng, các cầu thủ đã không chơi như ý muốn của tôi. Chúng tôi dường như hơi bị căng thẳng và đã dẫn đến thất bại. Thời tiết cũng là một trong những nguyên nhân”.

“Khí hậu tại Bahrain đang khá nóng bức, tôi nghĩ U19 Việt Nam đã thích nghi với khí hậu này nhanh hơn chúng tôi. Vì ở Triều Tiên thời điểm này, trời đang rất lạnh. Thời tiết thay đổi khiến cầu thủ của tôi không có được trạng thái tốt nhất”.

“Thua một trận chưa nói lên điều gì. Quan trọng là chúng tôi cần vực dậy tinh thần để chuẩn bị cho các trận đấu tiếp theo”. – HLV Ri Song-ho khẳng định./.

Trọng Phú/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Gia đình Tổng thống Trump lần đầu đón cây thông Noel ở Nhà Trắng
VOV.VN - Ngày 20/11, Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump cùng con trai Barron lần đầu đón cây thông Giáng sinh theo truyền thống của Nhà Trắng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600