Thư tiễn biệt của các đời Chủ tịch Barca gửi đến Johan Cruyff

VOV.VN - Các Chủ tịch Montal, Carrasco, Nunez, Gaspart, Reyna, Laporta, Rosell và Bartomeu đã viết những lời chào tiễn biệt gửi tới Johan Cruyff.

Barcelona, ngày 24 tháng Ba năm 2016

Cảm ơn, Johan,

Sự ra đi của Johan Cruyff là tin buồn với thế giới bóng đá. Những thành tích cá nhân và tập thể đã đưa ông trở thành một trong những cầu thủ và huấn luyện viên xuất sắc nhất lịch sử túc cầu, và dấu ấn ông để lại cho FC Barcelona là bất tử.

thu tien biet cua cac doi chu tich barca gui den johan cruyff hinh 0
Johan Cruyff chiếm trọn tình cảm của các CĐV, BLĐ, cầu thủ... vì những đóng góp to lớn cho bóng đá thế giới.

Lời đầu tiên, thay mặt cho toàn thể CLB, chúng tôi muốn gửi lời chia buồn chân thành nhất đến gia đình Cruyff, cho những tháng ngày, những tình cảm ông dành cho chúng ta trên tư cách một cầu thủ, một huấn luyện viên, cả triết lý bóng đá, tình yêu, và những chiến công.

 

"Hiện tại, tôi có cảm giác rằng mình đang chiến thắng 2-0 trong hiệp 1 trận đấu vốn chưa kết thúc. Nhưng tôi chắc chắn rằng mình sẽ chiến thắng sau cùng". - Johan Cruyff nói khi biết mình bị ung thư.

Ngày hôm nay, các Barcamania đều hồi tưởng về những kỷ niệm của bản thân với Cruyff, trên cương vị một người lãnh đạo và một biểu tượng. Chúng tôi, những người đã, đang nắm giữ cương vị Chủ tịch của FC Barcelona, vinh dự thay mặt cho những người ủng hộ Barcelona ở khắp mọi nơi, xin cảm ơn Ông – con người thông tuệ, táo bạo, quyết liệt, đã mở ra một chương mới trong lịch sử đội bóng.

Chúng tôi cảm ơn Cruyff, vì những tháng năm là cầu thủ, là huấn luyện viên và những vinh quang ông mang về cho đội bóng. Nhưng hơn hết, chúng tôi biết ơn vì những di sản vô giá vẫn có mặt trong mỗi bước đi, hơi thở của đội bóng, hôm nay và cả mai sau. Điều này trân quý hơn tất thảy những danh hiệu bình thường.Cruyff để lại cho chúng ta lòng kiêu hãnh và triết lý bất diệt của FC Barcelona. 

Từ Cruyff, chúng ta đã lựa chọn cách chơi khác biệt, phá vỡ những tư duy định kiến ban đầu để thay đổi và cất cánh. Từ ông, cả ở vị trí cầu thủ lẫn huấn luyện viên, chúng ta đã xây dựng được phong cách chơi bóng riêng có trên sân, hay vẫn được gọi là “bóng đá tổng lực”, phong cách Barca khiến người người mê đắm.

Cruyff đến, và thay đổi lịch sử của Barca. Ông đến để làm mới tư duy bóng đá. Ông khiến chúng ta luôn tâm niệm rằng, không điều gì là không thể, và chúng ta nhất định sẽ thực hiện được các mục tiêu của mình. Cruyff, hơn ai hết, là hiện thân không thể nghi ngờ của tiên đề: Barca - Hơn cả một câu lạc bộ. Ông xử lý mọi việc một cách đơn giản, dựa trên thực tế, và luôn hướng về phía trước.

Nếu không đi theo tinh thần bất khuất, theo triết lý của Cruyff, chúng ta hoàn toàn có thể không là CLB vĩ đại nhất thế giới này. Nên, một lần nữa, xin cảm ơn Ông, Johan – Con người kỳ diệu. Cảm ơn ông đã tạo nên những biểu tượng, đã rèn giũa những ngôi sao. Cảm ơn ông đã dám nghĩ dám làm, cảm ơn vì tài năng vô song. Cảm ơn ông đã chọn Barca và Barca như điều tất yếu. Ở Barca và Catalunya, ông đã, đang, và luôn luôn là một phần máu thịt.

Cảm ơn nhé, Johan!

Nguyễn Hoàng/VOV.VN Theo FC Barcelona

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Scarlett Johansson trở thành chiến binh lạnh lùng trong “Vỏ bọc ma“
VOV.VN -Scarlett Johansson từng hóa thân thành công vào các nhân vật có nhiều nét tương đồng với Motoko Kusanagi như vai “Góa phụ đen” hay Lucy.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds