“U19 Việt Nam đã bị thẻ đỏ và penalty oan uổng”

VOV.VN - Theo nhận định của cựu "còi vàng" Dương Văn Hiền, tình huống trọng tài thổi penalty và truất quyền thi đấu với Trọng Đại là chưa chính xác.

Bước vào trận đấu thứ hai gặp UAE, U19 Việt Nam đã triển khai một thế trận rất hay. Các cầu thủ áo đỏ thậm chí còn có bàn thắng mở tỉ số vào lưới UAE ở phút thứ 21, với pha lập công của Minh Dĩ. Đang trong tình cảnh có lợi, U19 Việt Nam bất ngờ phải nhận một quả penalty “oan uổng”.

Phút 57, tiền đạo của UAE dẫn bóng vào vòng cấm. Đội trưởng Trọng Đại có một pha xoạc trúng bóng. Tuy nhiên, trọng tài bất ngờ thổi phạt đền và rút thẻ vàng thứ hai truất quyền thi đấu của Trọng Đại.

u19 viet nam da bi the do va penalty oan uong hinh 1
Cựu "còi vàng" Dương Văn Hiền không đồng tình với quyết định thổi penalty và thẻ đỏ của trọng tài trong trận U19 Việt Nam - U19 UAE. (Ảnh: Minh Hoàng)

Nhận xét về tình huống này, cựu "còi vàng" Dương Văn Hiền cho biết: “Tình huống đó diễn ra rất nhanh. Ở góc máy quay chậm thì chúng ta thấy Trọng Đại vào trúng bóng.

Tuy nhiên, có thể trọng tài đã ở một góc quan sát không thật tốt nên khó xác định Trọng Đại vào bóng trước hay va chạm với cầu thủ đối phương trước. Do đó, trọng tài có thể đã đưa ra một quyết định không chính xác và bất lợi đối với U19 Việt Nam”. 

Đồng quan điểm với ý kiến này, trọng tài Hoàng Ngọc Hà cho biết: “Quyết định của trọng tài hoàn toàn không hợp lý. Tình huống khi hậu vệ Trọng Đại đã vào trúng bóng và phá bóng hợp lệ thì không thể thổi penalty. Việc trọng tài này rút thẻ vàng thứ hai với Trọng Đại cũng là một quyết định sai lầm. Có thể xem đây là một tình huống oan uổng với U19 Việt Nam”.

U19 Việt Nam hiện đã có được 4 điểm (1 thắng, 1 hòa) và tạm xếp thứ hai bảng B. Trong khi đó, U19 Iraq đã có được 6 điểm với 2 trận toàn thắng. Kết quả này giúp cho thầy trò Hoàng Anh Tuấn có nhiều cơ hội đi tiếp vào vòng sau.

Ở lượt trận cuối, chỉ cần cầm hòa U19 Iraq là U19 Việt Nam chắc chắn đi tiếp mà không cần quan tâm đến kết quả trận đấu còn lại./.  

Trọng Phú/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhìn lại cuộc đời chính trị của Tổng thống Zimbabwe Mugabe qua ảnh
VOV.VN - Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe đang đối mặt với thách thức từ các tướng lĩnh quân sự - những người phản đối tham vọng chính trị của vợ ông.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600