VFF bác khiếu nại, Đình Đồng vẫn nguyên án phạt

VOV.VN - Ban giải quyết khiếu nại VFF đã bác đơn xin giảm án của hậu vệ Trần Đình Đồng về bản án treo giò hết năm 2014.

Quyết định bác đơn khiếu nại của Trần Đình Đồng đã được Ban giải quyết khiếu nại VFF đưa ra sau cuộc họp chiều 27/3. Trưởng ban giải quyết khiếu nại Chu Hồng Thanh cho hay, phân tích kỹ pha bóng và những chứng cứ có được, Ban quyết định không giảm án kỷ luật cho Đình Đồng vì mức án treo giò hết năm 2014 được cho là hợp lý. Quy định kỷ luật của VFF cho phép Ban kỷ luật có thể treo giò với lỗi hành vi đặc biệt nguy hiểm này của hậu vệ Trần Đình Đồng.

Việc Đình Đồng bị bác đơn khiếu nại thực chất không có gì quá bất ngờ. Bởi việc nghị án được tiến hành sau khi VFF vừa có những thay đổi lớn về bộ máy thượng tầng. Trong đó, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng vốn dĩ là người ủng hộ quan điểm xử mạnh, nghiêm khắc những hành vi bạo lực sân cỏ. Cho nên, án phạt của Đình Đồng bị giữ nguyên cũng là cách để VFF xử sự, nhằm chấn chỉnh là kỷ cương sân cỏ.

vff bac khieu nai, dinh dong van nguyen an phat hinh 1
Cầu thủ Đình Đồng vẫn phải chịu án phạt treo giò hết năm 2014 (Ảnh: Hải Đăng)

Khúc mắc nằm ở chỗ, án phạt treo giò hết năm 2014 đối với Đình Đồng có thể tác động nhiều đến sự nghiệp sân cỏ của cá nhân hậu vệ người xứ Nghệ này. Cá nhân Đình Đồng đã chịu thiệt, khi mới tái ký hợp đồng trị giá 1,2 tỷ đồng với SLNA.

Tuy nhiên, do án kỷ luật trên, hậu vệ này khó lòng được SLNA giải ngân, vì đội bóng xứ Nghệ chắc chắn không chịu nuôi “báo cô”. Hơn thế nữa, do án treo giò kéo dài hết năm 2014, nên có nhiều khả năng, Đình Đồng còn phải nghỉ hết lượt đi mùa 2015, vì cầu thủ đang chịu án kỷ luật không được đăng ký thi đấu.

Án kỷ luật đối với Trần Đình Đồng được Ban kỷ luật đưa ra, sau khi hậu vệ này có pha vào bóng làm gãy chân Nguyễn Anh Hùng (An Giang). Mặc dù đã được phẫu thuật, trở về nhà điều trị, nhưng nạn nhân Anh Hùng dự kiến phải mất khoảng 8-9 tháng nữa mới có thể tập nhẹ trở lại. Khả năng trở lại sân cỏ là cực thấp, vì chấn thương quá nặng./.

CTV Minh Huy/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Thụy Điển - Hàn Quốc: Quyết chiến vì hy vọng
VOV.VN - Thụy Điển và Hàn Quốc hứa hẹn sẽ tạo ra màn so tài quyết liệt trên sân Nizhny Novgorod để nuôi hy vọng làm nên chuyện ở bảng F.
VOV_AllPage