VFF kiên quyết “khai tử” bóng đá thô bạo ở V-League và giải trong nước

VOV.VN - Không hài lòng với lối chơi có phần thô bạo của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2016, VFF quyết định chấn chỉnh từ V-League cho tới các giải trong nước.

Đúng như tuyên bố với báo chí sau buổi họp tổng kết AFF Cup 2016 của Tổng thư ký Lê Hoài Anh, VFF sẽ siết chặt các hình thức kỷ luật đối với các trường hợp vi phạm vào bóng thô bạo, phản ứng trọng tài, các hành vi phản cảm tại các giải bóng đá chuyên nghiệp trong nước, mà cao nhất là V-League.

Đây là một trong những biện pháp để nâng tầm ĐTQG, sau thất bại của thầy trò HLV Hữu Thắng tại bán kết AFF Cup 2016, mà một trong những nguyên nhân lớn là lối chơi thô bạo dẫn tới mất người vì thẻ phạt, cũng như những phản ứng không đáng có của các cầu thủ trên sân gây ảnh hưởng tới lợi ích chung của toàn đội.

vff kien quyet khai tu bong da tho bao o v league va giai trong nuoc hinh 1
VFF quyết "khai tử" bóng đá thô bạo ở V-League và các giải chuyên nghiệp trong nước để nâng tầm ĐTQG. (Ảnh: Tinh Anh).

Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông VFF, Nguyễn Xuân Gụ nói: “Cầu thủ chưa có sự kiềm chế. Chúng ta nhận 2 thẻ đỏ trực tiếp, 7 thẻ vàng. Điều đó khiến chúng tôi phải động não suy nghĩ cần phải làm gì để xử lý những vấn đề này. Hãy nhìn Thái Lan có 5 thẻ vàng khi họ chơi đủ các trận tại AFF Cup. Họ chơi bóng đẹp thực sự”.

Bản thân HLV Hữu Thắng cũng thừa nhận BHL ĐT Việt Nam cần rút ra nhiều bài học sâu sắc, sau khi “mổ xẻ” thất bại tại AFF Cup vừa qua, đặc biệt với những sai lầm cá nhân ở các thời điểm cũng như các trận đấu quyết định tại giải.

“Chúng ta rút kinh nghiệm sâu sắc trong việc giáo dục VĐV, hiểu rõ những luật chơi trong bóng đá, trong thời gian tới kể cả V-League cũng siết chặt tình huống dẫn đến những sai sót của cầu thủ, kỷ luật, hành vi như đánh nguội, vào bóng thô bạo hay gây phản cảm trong trận đấu. Tôi nghĩ BHL mời các chuyên gia tới làm việc với các cầu thủ để họ hiểu rằng họ được làm gì và không được làm gì trên sân nhằm tránh những hậu quả đáng tiếc vì những phản ứng hay các pha vào bóng thô bạo trên mức cần thiết”, HLV Hữu Thắng chia sẻ.

Bên cạnh đó, VFF đã có cuộc gặp gỡ báo chí để thông báo về những thay đổi trong công tác kỷ luật và trọng tài. Theo đó, thường trực, ban chấp hành VFF đã có những chỉ đạo về việc sửa đổi bổ sung Quy định về kỷ luật theo hướng tăng nặng đối với các hành vi phạm lỗi thô bạo, những hành vi gây phản cảm trong thi đấu. Yêu cầu ban trọng tài xây dựng chương trình tập huấn giám sát, trọng tài. Các trọng tài phải kiên quyết áp dụng chặt chẽ luật thi đấu…

Về công tác trọng tài, theo chia sẻ của Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi, sau mùa giải 2016 có 4 trọng tài V-League bị đưa xuống hạng Nhất và mùa giải 2017 sẽ có 23 trọng tài điều hành. Ban trọng tài không đăng ký phong cấp FIFA với trọng tài Phùng Đình Dũng do vị vua áo đen này mắc sai sót nghiêm trọng ở mùa trước./. 

Ngọc Duy/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-left-160x600