VFF làm rõ tương lai của PCT Đoàn.N.Đức, HLV Hữu Thắng sau SEA Games

VOV.VN - Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn “né” báo chí khi được hỏi về phát biểu lãnh đạo VFF nên nghỉ hết nếu U22 Việt Nam không vô địch SEA Games 29.

Trước đó, trên các phương tiện truyền thông đại chúng đã đăng tải phát biểu “gây bão” của Phó Chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức với nội dung là “Nếu U22 Việt Nam không vô địch SEA Games 29 thì lãnh đạo VFF nên nghỉ hết”.

Gần như ngay lập tức phát biểu của bầu Đức tạo nên ý kiến trái chiều trong dư luận, cũng như sức ép rất lớn với U22 Việt Nam trước thềm đại hội thể thao khu vực. Bản thân HLV Hữu Thắng cũng chia sẻ “không nên đặt cái đích quá xa xôi với U22 Việt Nam tại SEA Games 29” như một cách giảm tải áp lực cho các học trò.

vff lam ro tuong lai cua pct doan nguyen duc va hlv huu thang sau sea games 29 hinh 1
Ban lãnh đạo VFF "né" câu trả lời về tương lai của các thành viên chóp bu Liên đoàn cũng như HLV Hữu Thắng sau SEA Games 29. (Ảnh: Minh Hoàng).

Phát biểu được cho là của Phó Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức trở nên “nóng” hơn, đặc biệt trong bối cảnh U22 Việt Nam rơi vào bảng đấu khó khăn cùng Thái Lan và 4 đội bóng khác. Việc phải thi đấu nhiều hơn bảng còn lại một trận (bảng A chỉ có 5 đội thay vì 6 như bảng B) cũng khiến các học trò của HLV Hữu Thắng tốn nhiều sức lực hơn tại SEA Games lần này.

Đây là lý do mà Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã khéo léo “né” báo chí khi được hỏi liệu Ban lãnh đạo VFF có từ chức như phát biểu được cho là của người đồng nhiệm Đoàn Nguyên Đức, nếu U22 Việt Nam không vô địch môn bóng đá nam tại SEA Games lần này.

“Chúng tôi có biết thông tin về phát biểu này qua các phương tiện thông tin đại chúng. Trước SEA Games 29, chúng tôi đã họp bàn nhiều lần, gây dựng kế hoạch từ 3-4 năm trước, khi các cầu thủ mới 18-19 tuổi. Đây là lứa cầu thủ khá tốt. So về chuẩn bị, U22 Việt Nam được tạo cơ hội cọ xát, chăm chút không thua kém bất cứ đối thủ nào ở SEA Games. Thời gian qua, VFF đã rất nỗ lực để làm sao cả 4 đội (bóng đá nam, nữ, futsal nam, nữ) đều có sự chuẩn bị tốt nhất, trong đó có những chuyến tập huấn nước ngoài. Hy vọng, các cầu thủ sẽ thi đấu đạt kết quả đáp ứng kỳ vọng của người hâm mộ”, ông Trần Quốc Tuấn khéo léo né tránh việc trả lời trực tiếp câu hỏi.

Cũng theo chia sẻ của ông Trần Quốc Tuấn, VFF sẽ cùng 4 đội tuyển bóng đá gồm nam, nữ và hai đội Futsal nam và nữ tham dự SEA Games 29 theo dạng tự túc nếu quân số vượt quá lượng thành viên quy định của Đoàn Thể thao Việt Nam tại kỳ đại hội này./.

Ngọc Duy/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x