VFF úp mở “trảm” 2 trọng tài bẻ còi trận HAGL – FLC Thanh Hóa

VOV.VN -Theo một thành viên trong Ban trọng tài VFF, trọng tài Trần Xuân Nguyện, trợ lý Phạm Phú Hưng sẽ bị “trảm” vì quyết định bẻ còi ở trận HAGL-Thanh Hóa.

Theo thông tin từ Ban trọng tài VFF, dù chưa chính thức công bố nhưng về cơ bản các thành viên chủ chốt ở Ban này đã thống nhất sẽ tạm thời treo còi, treo cờ với trọng tài Trần Xuân Nguyện cùng trợ lý Phạm Phú Hưng sau sự cố “bẻ còi” trong trận HAGL 2 – 3 FLC Thanh Hóa ở vòng 12 V-League 2017 diễn ra ngày 8/4. 

Ban trọng tài VFF quyết định “trảm” hai trọng tài này, ít nhất đến hết lượt đi mùa giải năm nay, trước khi họp và xem xét có tiếp tục điều động công tác với hai vị vua sân cỏ này ở lượt về V-League 2017 nữa hay không. Điều này đồng nghĩa với việc, ông Xuân Nguyện và Phú Hưng sẽ không tham gia công việc từ vòng 13 tới.

Clip trọng tài Xuân Nguyện và trợ lý "bẻ còi" trận HAGL - FLC Thanh Hóa

Một thành viên trong Ban trọng tài VFF chia sẻ, các thành viên trong Ban vẫn đang đợi băng ghi hình được gửi ra để tiến hành “mổ băng”, đặc biệt là ở tình huống “bẻ còi” của trọng tài Trần Xuân Nguyện cùng trợ lý Phạm Phú Hưng trong trận HAGL - FLC Thanh Hóa.

Đó là tình huống Ngọc Quang thoát xuống rất nhanh ở biên phải trước khi căng ngang để Văn Thanh đệm bóng cận thành, nâng tỷ số lên 3-0 cho HAGL ở phút 62. 

vff up mo viec treo coi 2 trong tai be coi tran hagl vs flc thanh hoa hinh 1
Trọng tài chính Trần Xuân Nguyện cùng trợ lý Phạm Phú Hưng bị "trảm" sau quyết định "bẻ còi" trong trận HAGL 2 - 3 FLC Thanh Hóa ở vòng 12 V-League 2017.

Trước đó, trọng tài chính Xuân Nguyện đã công nhận bàn thắng này nhưng trước phản ứng quyết liệt từ các cầu thủ FLC Thanh Hóa, vị vua áo đen đã họp cùng các trợ lý ngay trên sân và quyết định “bẻ còi”, không công nhận bàn thắng của Văn Thanh vì lỗi việt vị của Ngọc Quang trước đó.

Tuy nhiên, Ban trọng tài VFF vẫn quyết định “trảm” trợ lý Phạm Phú Hưng vì đã không theo kịp tình huống pha xuống bóng của cầu thủ Châu Ngọc Quang của HAGL, nên không thể chắc chắn cầu thủ đội chủ nhà có rơi vào thế việt vị hay không.

“Việc Ngọc Quang việt vị hay không sẽ chờ báo cáo và mổ băng trận đấu, nhưng với việc không theo kịp tình huống dẫn đến bẻ còi, hai trọng tài Xuân Nguyện và Phú Hưng sẽ không được mời làm nhiệm vụ từ vòng tới”, một thành viên Ban trọng tài VFF cho hay. 

Ngoài tình huống “bẻ còi”, trọng tài Trần Xuân Nguyện cùng các trợ lý còn nhiều quyết định gây tranh cãi khác như phạt thẻ vàng thứ hai với cầu thủ A Hoàng của HAGL ở phút 60 hay 2 lần bỏ sót lỗi truy cản trái phép tiền đạo đội chủ nhà là Công Phượng và Văn Toàn trong vòng cấm của các cầu thủ phòng ngự bên phía FLC Thanh Hóa.

Đỉnh điểm là việc trọng tài Trần Xuân Nguyện công nhận bàn thắng trong pha bóng “nhạy cảm” là cầu thủ FLC Thanh Hóa đã việt vị trước khi Uche ghi bàn ấn định thắng lợi 3-2 nghiêng về đội khách ở phút bù giờ. 

Đây cũng là tình huống mà Trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh bức xúc chạy thẳng vào sân để phản ứng, còn các cầu thủ chủ nhà có ý định “đình công”, không thi đấu tiếp và suýt trở thành CLB Long An thứ hai – nếu không có sự động viên của BHL và một vài cầu thủ như Văn Toàn để trở lại sân cỏ./. 

Ngọc Duy/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x