Vòng loại Asian Cup 2018: ĐT nữ Việt Nam quyết tâm “hạ đẹp” Myanmar

VOV.VN - Chỉ cần hòa ở lượt trận cuối là vượt qua Vòng loại Asian Cup nữ 2018, tuy nhiên thầy trò HLV Mai Đức Chung vẫn đặt mục tiêu "hạ đẹp" Myanmar.

vong loai asian cup 2018 dt nu viet nam quyet tam ha dep myanmar  hinh 1
ĐT Việt Nam đang có cùng 9 điểm như Myanmar nhưng xếp trên nhờ hơn đối thủ về chỉ số phụ. (Ảnh: BL)

Giành chiến thắng 6-1 trước Iran, ĐT nữ Việt Nam tiếp tục dẫn đầu bảng D, Vòng loại Asian Cup 2018 và nắm giữ lợi thế lớn trước trận gặp Myanmar ở lượt đấu cuối cùng. Dù chỉ 1 điểm ở trận tới là có vé đi tiếp, nhưng thầy trò HLV Mai Đức Chung khẳng định sẽ quyết tâm “hạ đẹp” Myanmar thay vì toan tính thủ hòa.

Vị thuyền trưởng ĐT nữ Việt Nam phân tích: “Tôi không tính đến chỉ số phụ, ĐT nữ Việt Nam sẽ phải thi đấu hết sức mình, giải quyết từng trận đấu. Chúng tôi có lợi thế sân nhà, khán giả nhà, tại sao chúng tôi phải chùn bước? Chúng tôi sẽ chơi thật tưng bừng trước Myanmar”.

Chung quan điểm với người thầy, tiền đạo Huỳnh Như cho biết: “Chúng em đặt quyết tâm giành chiến thắng trước Myamar, dù có chỉ số phụ tốt hơn. Trước đây, ĐT nữ Việt Nam đã nhiều lần gặp Myanmar và thành tích đối đầu vẫn đang nghiêng về chúng ta”.

vong loai asian cup 2018 dt nu viet nam quyet tam ha dep myanmar  hinh 2
HLV Mai Đức Chung khẳng định ĐT nữ Việt Nam sẽ chơi thật tưng bừng trước Myanmar. (Ảnh: BL)

Ở góc nhìn trung gian của một đối thủ đã chạm trán cả Việt Nam và Myanmar, bà Maryam HLV ĐT nữ Iran cũng cho rằng thầy trò HLV Mai Đức Chung chính là đội mạnh nhất ở bảng đấu này và xứng đáng xếp “cửa trên” trong trận đấu sắp tới.

HLV Maryam nhận định: “Cầu thủ ĐT Việt Nam nhanh hơn, khỏe hơn, có mảng miếng chiến thuật, bài bản tốt hơn. Myanmar có con người tốt nhưng vẫn chưa ở cùng đẳng cấp với ĐT Việt Nam”./.

Bảo Long/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600