VOV phối hợp tổ chức giải vô địch quốc gia Futsal HDBank 2017

VOV.VN - Chiều nay (5/3), tại Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra buổi họp báo giới thiệu Giải vô địch quốc gia và Cup quốc gia Futsal HDBank 2017.

Đây là lần đầu tiên Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) kết hợp với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức giải đấu.

Tham dự buổi họp báo có ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao; ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam, cùng đại diện các nhà tài trợ…

vov phoi hop to chuc giai vo dich quoc gia futsal hdbank 2017 hinh 1
Lãnh đạo VOV, VFF và HDBank kí kết hợp tác. (Ảnh: HT)

Giải vô địch quốc gia Futsal HDBank 2017 do VFF phối hợp với VOV tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 17/3/2017 đến 24/6/2017 và được chia làm 2 giai đoạn.

Giai đoạn 1 (vòng loại) diễn ra từ 17 – 3 đến 31/3 tại Nhà thi đấu thể dục thể thao Quân khu 5 – Thành phố Đà Nẵng gồm 5 đội, trong đó có 3 đội tham dự giải Giải Vô địch quốc gia 2016 là Sài Gòn FC, Hoàng Thư Đà Nẵng, Hải Phương Nam Phú Nhuận và 2 đội lần đầu tham dự là Sanest Tourist Khánh Hòa và Kim Toàn Đà Nẵng. Các đội thi đấu vòng tròn 2 lượt đi và về tính điểm, 4 đội có thứ hạng cao nhất sẽ vào giai đoạn 2.

vov phoi hop to chuc giai vo dich quoc gia futsal hdbank 2017 hinh 2
Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng tin tưởng với sự hợp tác của VOV và HDBank, giải vô địch quốc gia Futsal HDBank 2017 sẽ diễn ra thành công. (Ảnh: HT)

vov phoi hop to chuc giai vo dich quoc gia futsal hdbank 2017 hinh 3
Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh phát biểu tại buổi họp báo.

Giai đoạn 2 diễn ra là cuộc đua tranh của 10 đội, trong đó có 6 đội có thứ hạng từ 1 đến 6 tại Giải Vô địch quốc gia 2016, gồm Thái Sơn Nam, Sanna Khánh Hòa, Sanatech Khánh Hòa, Tân Hiệp Hưng, Cao Bằng, Thái Sơn Bắc và 4 đội vượt qua giai đoạn 1.

Các đội sẽ thi đấu lượt đi từ 08/4 đến 22/4 và lượt về từ 10/6 đến 24/6/2017 tại Nhà thi đấu Quân khu 7, Thành phố Hồ Chí Minh, tính điểm xếp hạng chọn ra nhà vô địch.

Các đội từ hạng 1 đến hạng 6 sẽ được đặc cách vào giai đoạn 2 Giải Vô địch quốc gia Futsal 2018. Đặc biệt, đội vô địch sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự giải Futsal vô địch các câu lạc bộ châu Á, đội xếp thứ nhì sẽ tham dự Giải vô địch các câu lạc bộ Futsal Đông Nam Á.

vov phoi hop to chuc giai vo dich quoc gia futsal hdbank 2017 hinh 4
Tổng giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ: "Đài Tiếng nói Việt Nam mong muốn là cầu nối thúc đẩy sự phát triển của Futsal Việt Nam ngày càng chuyên nghiệp".

Trong khi đó, Giải Cup quốc gia Futsal HDBank 2017 sẽ diễn ra từ ngày 26/11 đến 03/12 tại Cung thể thao Tiên Sơn, Thành phố Đà Nẵng.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam cho biết: Những năm gần đây, bóng đá, mà đặc biệt là Futsal đã có những thành công vang dội và ngày càng được nhiều người yêu mến.

vov phoi hop to chuc giai vo dich quoc gia futsal hdbank 2017 hinh 5
Toàn cảnh buổi họp báo. 

Vì thế, việc Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Liên đoàn bóng đá Việt Nam là nhằm chuyển tải các thông tin, hình ảnh các trận đấu nhanh, chính xác và đầy đủ nhất đến người hâm mộ cả nước, với mong muốn Đài là cầu nối góp phần thúc đẩy sự phát triển của futsal Việt Nam ngày càng chuyên nghiệp, hòa nhập với sự phát triển chung của châu lục và thế giới.

Ông Nguyễn Thế Kỷ nêu rõ: “Đài Tiếng nói Việt Nam là cơ quan truyền thông đa phương tiện với 8 kênh phát thanh, 18 kênh truyền hình, 2 báo điện tử, một báo in và chúng tôi nghĩ có rất nhiều tiềm năng tham gia để tuyên truyền sự kiện này.

Đó là lí do mà Đài kết hợp với Liên đoàn bóng đá Việt Nam, HDBank, City Land và một số đơn vị khác nữa tổ chức giải này. Qua sự kiện này, qua mùa giải này mọi người sẽ thấy quả thực Đài Tiếng nói Việt Nam đã làm tốt vai trò của mình. Đài sẽ chỉ đạo tất cả các đơn vị của mình tham gia và làm cho giải này thành công một cách tốt đẹp nhất”./.

Hà Khánh/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Zimbabwe “vỡ òa” khi ông Mugabe bị cách chức lãnh đạo đảng ZANU-PF
VOV.VN - Đảng cẩm quyền Zimbabwe ZANU-PF yêu cầu Tổng thống 93 tuổi Robert Mugabe từ chức trong vòng 24h sau khi bị cách chức nếu không sẽ bị luận tội.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600