VPF nhận báo cáo chống tiêu cực tại V-League hàng tuần

VOV.VN - Tổng giám đốc VPF Cao Văn Chóng khẳng định hàng tuần VPF vẫn nhận được những báo cáo của Sportradar về chống tiêu cực.

Trước đó, VPF và công ty Sportradar đã ký kết văn bản hợp tác trong việc phòng và chống tiêu cực trong bóng đá. Sportradar có khả năng cập nhật dữ liệu phân tích thông tin các trận đấu, qua email, tài khoản ngân hàng hoặc mạng xã hội để sớm phát hiện các vụ việc tiêu cực.

vpf nhan bao cao chong tieu cuc tai v league hang tuan hinh 1
Tổng giám đốc VPF Cao Văn Chóng: "Quan điểm của chúng tôi là luôn lắng nghe để điều hành giải đấu tốt hơn". (Ảnh: Trọng Phú)

Tổng Giám đốc VPF Cao Văn Chóng cho biết: “Kể từ đầu giải, tuần nào, Sportradar cũng gửi báo cáo và chưa có vụ việc nào nổi cộm. VPF coi Sportradar là một trong những giải pháp chống tiêu cực và chúng tôi còn nhiều giải pháp khác, kênh thông tin khác. VPF luôn nỗ lực để tổ chức giải đấu một cách công bằng, trong sạch”.

Cũng trong cuộc gặp gỡ báo chí định kì diễn ra ngày 16/6, Trưởng giải Nguyễn Minh Ngọc cho biết mùa giải tới sẽ có nhiều sự thay đổi nhằm giúp V.League phát triển. Trước đó, VPF đã có nhiều cải tiến trong công tác tổ chức thi đấu như sử dụng bình xịt tự hủy hay áp dụng cooling break (nghỉ để tiếp nước giữa trận nếu thời tiết quá nóng).

Chưa dừng lại ở đó, trưởng giải Nguyễn Minh Ngọc chia sẻ rằng hiện nay BTC cùng các bộ phận chuyên môn của VPF đang nghiên cứu, rà soát và áp dụng thử nghiệm một số cải tiến mới để áp dụng từ đầu mùa giải tới. Tuy nhiên, ông Ngọc cho biết hiện tại chưa được phép tiết lộ theo quy định hiện hành.

vpf nhan bao cao chong tieu cuc tai v league hang tuan hinh 2
VPF gặp gỡ báo chí định kì ngày 16/6. (Ảnh: Trọng Phú)

Một sự việc khác được báo chí quan tâm là trường hợp trọng tài Hà Anh Chiến mắc sai lầm trong trận SLNA gặp Thanh Hóa. Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi khẳng định, việc tạm thời không mời trong tài Chiến làm nhiệm vụ tới hết mùa vẫn đang chờ thường vụ VFF quyết định.

Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi cho biết: “Trọng tài Hà Anh Chiến đã không tuân thủ nguyên tắc, phương pháp điều khiển trận đấu. Đó là nguyên tắc "có trong sách giáo khoa dạy trọng tài", nhưng anh Chiến không làm theo. Quyết định này gây ảnh hưởng lớn tới kết quả trận đấu và khiến dư luận bức xúc”./.

 

Trọng Phú/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh bộ trang phục dạ hội Mỹ Linh sẽ mặc trong đêm chung kết Miss World
VOV.VN - Ngay trước đêm chung kết diễn ra tại Trung Quốc, hình ảnh bộ trang phục dạ hội mà Mỹ Linh sẽ diện trong đêm chung kết đã được hé lộ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600