Danh Ngọc sẽ sớm trở lại sân cỏ

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ hứa giải quyết sớm trường hợp tiền vệ Danh Ngọc của CLB The Vissai Ninh Bình đang bị cấm thi đấu 18 tháng.

Suốt thời gian qua, CLB Xi măng The Vissai Ninh Bình đã giúp tiền vệ Danh Ngọc kháng án lên Ban giải quyết khiếu nại VFF nhưng không thành công. Nhưng bên ngoài hành lang Hội nghị Chủ tịch các câu lạc bộ tham dự Giải bóng đá Vô địch quốc gia và Hạng nhất quốc gia năm 2012 diễn ra hôm 29/9, chính Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam, ông Nguyễn Trọng Hỷ đã hứa sẽ giúp Hoàng Danh Ngọc, sớm trở lại sân cỏ.

Nguyên nhân dẫn tới án phạt từ ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam với cầu thủ Hoàng Danh Ngọc là do anh đơn phương chấm dứt hợp đồng với CLB bóng đá Nam Định để đầu quân cho Xi măng The Vissai Ninh Bình, đầu năm 2011.

Cầu thủ Hoàng Danh Ngọc đã bị cấm thi đấu 18 tháng, nộp phạt 2,4 tỷ đồng phí đào tạo cho CLB Nam Định. Đây là mức án quá nặng đối với một cầu thủ trẻ có tài năng như Danh Ngọc. Việc cấm thi đấu trong một thời gian dài chắc chắn khiến tiền vệ đội tuyển Olympic Việt Nam không thể tiếp tục thi đấu ở môi trường bóng đá đỉnh cao.

Ngày 29/9, Liên quan đến vấn đề chuyển nhượng cầu thủ được đề cập tại Hội nghị Chủ tịch các CLB tham dự Giải bóng đá Vô địch quốc gia và Hạng nhất quốc gia năm 2012, chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã nhắc lại trường hợp đáng tiếc của cầu thủ Hoàng Danh Ngọc và nói đây là bài học đắt giá với những cầu thủ trẻ. Tuy nhiên, Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ rất muốn giúp Hoàng Danh Ngọc trở lại sân cỏ trong thời gian sớm nhất.

Ông Hỷ cho biết: “Không chuyển nhượng cầu thủ trẻ dưới 23 tuổi nếu không được CLB chủ quản đồng ý. Sắp tới tôi cũng mạn phép “mở trói” cho Danh Ngọc. Mình cứ treo mãi như vậy sao được. Những cầu thủ trẻ như Danh Ngọc mà không nhanh thì khó lấy lại phong độ. Tôi cũng chờ được 50% án kỷ luật. Tuy nhiên chúng tôi cũng phải đề nghị sang Ban kỷ luật chứ không thể tự ra quyết định được”./.

Tiến Cường
VOV_AllPage