Đội Futsal Việt Nam đạt giải Fair Play “Bóng đá cao thượng”

VOV.VN - Tuyển Futsal Việt Nam là tập thể đã thi đấu đẹp mắt và ấn tượng tại vòng chung kết World Cup Futsal tại Colombia.

Tối 1/3, tại Nhà văn hóa Thanh niên diễn ra Gala trao giải Fair Play “Bóng đá cao thượng”.  Đội tuyển Futsal Việt Nam đã là chủ nhân của giải năm nay với những hình ảnh đẹp, ấn tượng tại FIFA World Cup Futsal tại Colombia vừa qua.

Từ các lá phiếu bầu của các nhà chuyên môn, bình luận biên, phóng viên chuyên trách lĩnh vực bóng đá, đội tuyển Futsal Việt Nam đã giành giải nhất với 705 điểm. Đây là tập thể đã thi đấu đẹp mắt và ấn tượng tại vòng chung kết World Cup Futsal tại Colombia, là đội ít phạm lỗi 12 và ít thẻ phạt nhất và vinh dự được FIFA trao danh hiệu Fair Play.

doi futsal viet nam dat giai fair play bong da cao thuong hinh 1
Đội Futsal Việt Nam đạt giải Fair Play “Bóng đá cao thượng”.

Huấn luyện viên trưởng Nguyễn Bảo Quân thay mặt toàn đội chia sẻ: "Tôi cùng với toàn đội hết sức vui mừng. Đây là động lực để đội tuyển quốc gia trong năm tới có nhiều giải đấu quan trọng như SEA Games, AFF Cup, Indoor Games… Ngoài việc hướng tới thành tích thì chúng ta luôn hướng đến bóng đá đẹp".

Giải nhì thuộc về tập thể các cầu thủ bóng đá nữ Thành phố Hồ Chí Minh với những hoạt động sôi nổi ngoài bóng đá như giúp đỡ các trường hợp vận động viên khó khăn, xây nhà tình nghĩa… Giải ba thuộc về huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn với chiến tích đưa U19 Việt Nam lọt vào World Cup U20 thế giới với lối chơi đẹp mắt. Các giải 4, 5 và 6 lần lượt thuộc về Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, cầu thủ Lương Xuân Trường và tập thể U16 Việt Nam. 

doi futsal viet nam dat giai fair play bong da cao thuong hinh 2
Đội Futsal Việt Nam

Ngoài ra Ban tổ chức cũng đã biểu dương các tập thể và cá nhân tham gia trong hoạt động bóng đá đã có những hành động đẹp là trọng tài Nguyễn Quốc Hùng, chị Đỗ Ngọc Linh, nhân viên Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương đã trả lại tài sản có giá trị cho người bị mất và Hội cổ động viên VFS đã hết lòng giúp đỡ hội cổ động viên Thái Lan trên sân Thống Nhất. 

Ban tổ chức cũng kịch liệt lên án hình ảnh xấu xí của thủ môn Bửu Ngọc khi phạm lỗi nghiêm trọng, có tính chất triệt hạ cầu thủ đội bạn./.

Futsal Việt Nam vươn mình ra biển lớn

VOV.VN - Lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá nước nhà, khái niệm World Cup cũng đã được cụ thể hóa với chiếc vé lịch sử mà đội tuyển Futsal giành được.

Hà Khánh/VOV-TP.HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Zimbabwe “vỡ òa” khi ông Mugabe bị cách chức lãnh đạo đảng ZANU-PF
VOV.VN - Đảng cẩm quyền Zimbabwe ZANU-PF yêu cầu Tổng thống 93 tuổi Robert Mugabe từ chức trong vòng 24h sau khi bị cách chức nếu không sẽ bị luận tội.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600