ĐT nữ Việt Nam đón VĐV Việt kiều Mỹ: Tin mừng cho HLV Mai Đức Chung

VOV.VN - HLV Mai Đức Chung xác nhận sẽ đón cầu thủ Việt kiều Mỹ về khoác áo ĐT bóng đá nữ Việt Nam vào tháng 6 năm nay.

Thất bại của thầy trò HLV Mai Đức Chung tại vòng loại thứ 3 Olympic diễn ra hồi tháng 2/2016, dù đã được xác định từ trước, nhưng vẫn cho thấy khoảng cách về trình độ của bóng đá nữ Việt Nam so với đẳng cấp thế giới. Kết quả thất bại cả 5 trận tại vòng loại thứ 3 Olympic, chỉ ghi được 1 bàn và thủng lưới 22 lần cũng khiến ĐT nữ Việt Nam bị tụt 6 bậc trên BXH của FIFA mới công bố vào ngày 26/3.

Trao đổi với VOV.VN, ông Mai Đức Chung cho rằng, ở một số địa phương không có đội bóng, nhưng lại có một số VĐV nữ rất thích chơi bóng đá. Còn VFF chưa có người để theo dõi hoặc giới thiệu cho các CLB những cầu thủ đó. Vị HLV trưởng ĐT bóng đá nữ Việt Nam khẳng định đó là khâu thiếu sót của BHL và khiến công tác đào tạo trẻ cũng như phát hiện tài năng gặp nhiều khó khăn.

dt nu viet nam don vdv viet kieu my: tin mung cho hlv mai duc chung hinh 0
Theo ông Mai Đức Chung, nguồn VĐV bóng đá nữ của Việt Nam còn thiếu và yếu.

“Ngay cả các VĐV Việt kiều của chúng ta ở nước ngoài cũng muốn về nước đá bóng. Chính tôi cũng đã tiếp nhận một VĐV Việt Kiều tại Mỹ về vào tháng 6 tới, để tham dự đội tuyển chúng ta. Đây là nguồn bổ sung chất lượng cho bóng đá nữ nước nhà, trong điều kiện còn nhiều khó khăn về tìm kiếm các nhà tài trợ cũng như các cầu thủ tiềm năng”, ông Mai Đức Chung chia sẻ.

Kể từ khi FIFA công bố BXH gần nhất là tháng 12/2015 đến nay, ĐT nữ Việt Nam đã có tổng cộng 8 trận đấu chính thức, bao gồm 5 trận ở vòng loại cuối cùng Olympic khu vực châu Á và 3 trận giao hữu. Kết quả là ĐT nữ Việt Nam đã thua cả 8 trận, vì thế nên số điểm tích lũy đã giảm từ 1650 xuống còn 1602.

dt nu viet nam don vdv viet kieu my: tin mung cho hlv mai duc chung hinh 1
Việc bổ sung VĐV Việt Kiều từ Mỹ về nước sẽ là tin mừng với HLV Mai Đức Chung.

Với số điểm này, ĐT nữ Việt Nam tụt 6 bậc trên BXH từ vị trí 29 xuống 35 thế giới trên BXH công bố vào tháng 3/2016. Tính ở khu vực Đông Nam Á, ĐT nữ Việt Nam đã để ĐT nữ Thái Lan (hạng 32) qua mặt và tụt xuống thứ hai.

Có thể thấy dù đã được chú trọng đầu tư với những thành tích ấn tượng trong thời gian xây dựng lại ĐT nhưng bóng đá nữ Việt Nam vẫn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, điển hình là công tác đào tạo các VĐV trẻ, phát triển “từ gốc” để nâng tầm môn thể thao vua cho các cô gái vàng của nước nhà.

dt nu viet nam don vdv viet kieu my: tin mung cho hlv mai duc chung hinh 2
Tháng 6/2016, HLV Mai Đức Chung sẽ trình làng VĐV Việt Kiều từ Mỹ trở về khoác áo ĐT bóng đá nữ Việt Nam.

Đây là lý do mà việc HLV Mai Đức Chung triệu tập VĐV Việt Kiều từ Mỹ về nước thi đấu vào khoác áo ĐTQG cho thấy tín hiệu đáng mừng cho ĐT nữ Việt Nam nói riêng và nền bóng đá nữ nước nhà nói chung.

Ông Mai Đức Chung nói: “Việc tìm kiếm và thuyết phục các VĐV Việt Kiều về khoác áo ĐT nữ Việt Nam là một khâu cần thiết, đặc biệt, trong điều kiện chúng ta chưa đào tạo được thì rất cần những VĐV như vậy tham gia thi đấu, đừng để những nguồn VĐV của chúng ta thiếu, sót hay lãng phí”./.

Ngọc Duy/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Midu - Harry Lu đối đầu kịch liệt trong “4 năm 2 chàng 1 tình yêu“
VOV.VN - Trong teaser trailer mới của bộ phim "4 năm 2 chàng 1 tình yêu", Midu liên tục bị Harry Lu ăn hiếp, trêu chọc.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds