Giải bơi, lặn vô địch quốc gia 2009 – Cúp Vietinbank

Sẽ diễn ra trong các ngày từ 20 – 27/9 tại Cung thể thao dưới nước (Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội).

Tham dự giải bơi có 90 VĐV của 17 đoàn, tranh tài ở 40 nội dung. Còn giải lặn có 117 VĐV của 18 đoàn, dự tranh 36 bộ huy chương. Tổng giá trị giải thưởng là hơn 100 triệu đồng.

Ngoài ý nghĩa là giải đấu quan trọng nhất trong hệ thống thi đấu quốc gia hàng năm, giải bơi – lặn vô địch quốc gia 2009 còn là dịp để các nhà chuyên môn rà soát lực lượng, đánh giá, tuyển chọn VĐV bổ sung vào đội tuyển quốc gia chuẩn bị tham dự các giải quốc tế lớn trong năm là Đại hội thể thao châu Á trong nhà lần thứ ba (ASIAN Indoor Games III) và Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games 25).

Hiện nay, đội tuyển bơi Việt Nam đang có chuyến tập huấn tại Côn Minh (Trung Quốc) và  sẽ về nước tham dự giải với đầy đủ lực lượng mạnh nhất như: Nguyễn Hữu Việt, Đỗ Huy Long, Võ Thái Nguyên, Hoàng Quý Phước…

Đây cũng là dịp để Ban quản lý cung thể thao dưới nước kiểm tra các trang thiết bị được lắp đặt chuẩn bị cho các nội dung thi bơi – lặn tại Đại hội thể thao châu Á trong nhà – ASIAN Indoor Games III./.

Việt Anh
Video đang được xem nhiều
Bỉ - Tunisia: “Những con quỷ đỏ” đi săn mồi
VOV.VN - Đội hình toàn sao của Bỉ được kỳ vọng sẽ tạo ra màn trình diễn thuyết phục hơn trước Tunisia so với trận ra quân gặp Panama.
VOV_AllPage