Hạ bệ Serena, Kerber lần đầu lên ngôi ở Australian Open

VOV.VN - Angelique Kerber đã tạo nên cuộc lật đổ ngoạn mục ở chung kết Australian Open với chiến thắng 2-1 trước Serena.

Bước vào trận chung kết đơn nữ Australian Open 2016, Serena Williams được đánh giá cao hơn rất nhiều so với đối thủ Angelique Kerber.

Dù vậy, Serena đã vấp phải sự kháng cự quyết liệt của tay vợt người Đức ngay từ những game đầu tiên của trận đấu. Đến game thứ ba, tay vợt số một thế giới thi đấu không tốt và để mất break vào tay Kerber.

Kerber không tin nổi vào chiến thắng của mình. (Ảnh: Getty).

Bất chấp việc Serena đã giành lại được break ở game thứ 6 nhưng sau đó, cô lại để Kerber có thêm một break nữa và chấp nhận thua 4-6 trong set đầu.

Sang set thứ hai, Serena quyết tâm ‘lập lại trật tự’ và cô giành một break quan trọng để dẫn trước 4-1 và thắng set này với điểm số 6-3, đưa trận đấu vào set thứ ba quyết định.

Ở set đấu này, Serena lại có khởi đầu không tốt khi mất break ở ngay game thứ 2 và để đối thủ dẫn trước 2-0. Nhưng ngay sau đó, tay vợt người Mỹ lại sửa sai thành công để cân bằng điểm số 2-2 trong set quyết định.

Serena thất vọng khi nhận thất bại. (Ảnh: Getty). 

Kịch tính của set đấu được đẩy lên đỉnh điểm ở game thứ 6. Khi tỷ số đang là 3-2 cho Kerber, Serena được quyền giao bóng để cân bằng tỷ số 3-3. Nhưng Serena đã có một game giao bóng không tốt khi liên tục để Kerber dẫn trước và sau hơn 10 phút giằng co, cô em nhà Williams đã một lần nữa mất break sau một lỗi giao bóng kép và một pha đánh bóng ra ngoài. Tỷ số được nâng lên 4-2 cho Kerber.

Clip: Serena - Kerber: Chung kết đơn nữ Australian Open

Đứng trước nguy cơ thất bại khi bị dẫn 2-5, Serena đã vùng lên mạnh mẽ ở hai game sau đó để đòi lại break và rút ngắn tỷ số xuống 4-5, đưa trận đấu về lại thế căng thẳng.

Tưởng như đây sẽ là tiền đề để Serena trở lại thì ở game giao bóng sau đó của Serena, Kerber đã trả giao bóng quá tốt khiến tay vợt người Mỹ gần như bất lực trong những pha tấn công. Cuối cùng, trận đấu kết thúc sau cú đánh ra ngoài của Serena.

Đánh bại tay vợt số một thế giới với các điểm số 6-4, 3-6, 6-4 sau 2 giờ 8 phút thi đấu, Angelique Kerber đã lần đầu tiên vô địch một giải Grand Slam và tạo nên cú sốc lớn nhất ở giải đấu danh giá đầu tiên trong năm./. 

Trần Tiến/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x