Chủ tịch Bayern có thể đối mặt 7 năm tù giam vì trốn thuế

VOV.VN - Ông Uli Hoeness đã thừa nhận về hành vi gian lận trốn thuế của mình trước tòa án Đức.

Chủ tịch Uli Hoeness của Bayern đã phải ra tòa ở bang Bavaria (Đức) và thừa nhận là đã có hành vi gian lận thuế trong giai đoạn 2004– 2009.

Theo lời khai của ông Hoeness, số tiền gian lận lên tới 18 triệu euro, nhiều hơn cáo buộc ban đầu là hơn 10 triệu euro. Trước đó, Uli Hoeness cũng đã bị cáo buộc liên quan tới việc gian lận một khoản tiền thuế nhỏ hơn là 3,5 triệu euro. Khai nhận trước tòa án, Hoeness đã bày tỏ ông cảm thấy vô cùng hối lỗi trước hành vi sai trái này của bản thân.

chu tich bayern co the doi mat 7 nam tu giam vi tron thue hinh 1
Uli Hoeness đã khai nhận về hành vi trốn thuế trước tòa (ảnh: Reuters)

Khoản tiền gian lận được ông Hoeness bí mật lưu giữ trong một tài khoản ở ngân hàng Thụy Sỹ. Theo bằng chứng được đưa ra tại phiên tòa, Hoeness còn sử dụng số tiền để đánh bạc với quy mô lớn trên thị trường ngoại tệ. Hoeness cũng khai là đã sửa đổi tờ kê khai thuế và không khai báo thu nhập một cách đầy đủ.

Mặc dù án phạt cho cá nhân có hành vi trốn thuế là 10 năm tù, nhưng vì có thái độ khai nhận và hối lỗi nên Hoeness đang được xem xét để giảm mức án xuống 7 năm tù.

Dính vào bê bối trốn thuế nhưng Hoeness vẫn nhận được sự tín nhiệm lớn của Bayern. Hoeness cho biết, ở cuộc họp thường niên của CLB diễn ra năm ngoái, ông đã đề nghị xin từ chức nhưng vẫn được sự bầu chọn của những cá nhân ủng hộ và hội đồng quản trị trong CLB. Trong khi đó, phía BLĐ Bayern lại từ chối bình luận về vấn đề này trước phiên tòa.

Phiên tòa kéo dài trong vòng 4 ngày và dự kiến sẽ tuyên án vào ngày 13/3 tới./.

Linh Anh/VOV online Theo BBC

Bài liên quan