Hoàng Quý Phước lập 2 kỷ lục bơi quốc gia

VOV.VN - Kình ngư đoàn Đà Nẵng giành tới 11 HCV cá nhân và 4 HCV đồng đội, đồng thời lập 2 kỷ lục quốc gia tại giải Vô địch quốc gia bể 25m.

Hôm nay (23/3), tại trung tâm thể thao dưới nước Thừa Thiên – Huế, giải bơi Vô địch quốc gia bể 25m năm 2014 đã kết thúc với những nội dung thi đấu cuối cùng.

Với phong độ xuất sắc của Hoàng Quý Phước, đoàn Đà Nẵng đã vượt qua TP HCM ở giải năm nay để dẫn đầu bảng xếp hạng toàn đoàn với 15 HCV.

Ở ngày thi đấu cuối cùng, kình ngư này đã giành chiếc HCV cá nhân thứ 11, khi anh cán đích đầu tiên trên đường bơi 200m hỗn hợp và sau đó cùng các đồng đội vô địch nội dung tiếp sức 4x100m hỗn hợp. Như vậy, Hoàng Quý Phước góp mặt trong cả 15 nội dung giành HCV của đoàn Đà Nẵng, trong đó có 11 HCV cá nhân và 4 HCV đồng đội, đồng thời lập 2 kỷ lục quốc gia.

hoang quy phuoc lap 2 ky luc boi quoc gia hinh 1
Hoàng Quý Phước (Ảnh: Thethao247)

Đoàn TP HCM chỉ giành thêm 1 HCV của Trần Tâm Nguyện ở nội dung 200m tự do nữ và kết thúc giải ở vị trí thứ nhì, với tổng thành tích 13 HCV.

Ngoài bộ ba HCV các cự ly bơi ếch nam của Nguyễn Hữu Việt, đoàn Hải Phòng còn giành được HCV 200m ngửa nam của VĐV mới 17 tuổi – Nguyễn Ngọc Triển, qua đó giữ vững vị trí thứ ba toàn đoàn.

Các đoàn Long An và Quảng Bình cùng giành được HCV thứ ba ở ngày thi đấu hôm nay để lần lượt xếp thứ tư và thứ năm trên bảng tổng sắp, với Phạm Thành Nguyện (1500m tự do nam) và Lê Thị Việt Trinh (200m ếch nữ).

Thành tích 15 phút 41 giây 63 của Phạm Thành Nguyện (Long An) cũng chính là kỷ lục quốc gia cuối cùng được thiết lập ở giải lần này. Kỷ lục cũ 15 phút 59 giây 26 do VĐV đoàn TP HCM – Lâm Quang Nhật lập cách đây vừa tròn 1 năm./.

Việt Anh/VOV - Trung tâm Tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Hình ảnh Tổng thống Nga Putin bất ngờ có mặt ở Syria tuyên bố rút quân
VOV.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin sáng 11/12 đã tới căn cứ không quân Hmeimim, tỉnh Latakia, Syria, để hạ lệnh rút lực lượng Nga khỏi nước này.