Hoàng Thiên và Hoàng Nam được đặc cách ở Việt Nam Open 2015

VOV.VN - Hai tay vợt Nguyễn Hoàng Thiên và Lý Hoàng Nam sẽ được đặc cách vào vòng chính giải Quần vợt Việt Nam Open 2015.

Sau hơn 10 năm vắng bóng, Giải quần vợt nhà nghề ATP Challenger sẽ trở lại Việt Nam với tên gọi Vietnam Open 2015. Giải đấu năm nay sẽ diễn ra từ ngày 10 đến 18/10 tới tại Thành phố Hồ Chí Minh.

hoang thien va hoang nam duoc dac cach o viet nam open 2015 hinh 1
Hoàng Nam với Hoàng Thiên được đặc cách ở Việt Nam Open 2015 (Ảnh: Tri Thức)

Vietnam Open 2015 thuộc hệ thống nhà nghề Challenger của Hiệp hội quần vợt nam chuyên nghiệp (ATP). Với 90 điểm ATP tích lũy và tổng giải thưởng lên đến 50 nghìn đô la Mỹ, giải đấu thu hút các vận động viên nằm trong top 300 của thế giới. Đáng chú ý ở giải lần này có tay vợt Marcel Granollers, 29 tuổi, từng xếp hạng 19 thế giới đơn nam năm 2012 và hiện xếp hạng 70 thế giới.

Ở Vietnam Open 2015, với tư cách chủ nhà, quần vợt Việt Nam được 6 suất đặc cách vòng loại và 4 suất đặc cách vào vòng chính. Trong đó có hai tay vợt Lý Hoàng Nam và Nguyễn Hoàng Thiên.

Nói về cơ hội của các tay vợt Việt Nam ở giải đấu năm nay, ông Nguyễn Quốc Kỳ, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Quần vợt Việt Nam cho biết: "Trước đây chúng ta chỉ quen đánh những giải Men’s Future, giải này cao hơn hẳn một bậc. Điều này giúp cho các vận động viên tham gia giải của chúng ta sẽ nâng cao được năng lực, trình độ khi đối đầu, cọ xát với những tay vợt khác có đẳng cấp cao hơn mình. Rõ ràng, khả năng đi xa thì không nhiều, nhưng khả năng học tập và nâng cao trình độ thì lại rất nhiều"./.

Thành Luân/VOV - TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngô Thanh Vân vào vai nữ xạ thủ xinh đẹp trong siêu phẩm “Star wars“
VOV.VN - Tháng 12 này, Lucasfilm tiếp tục trình làng phần thứ 8 của thương hiệu huyền thoại “Chiến tranh giữa các vì sao”.
VOV-left-160x600