Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc

Kết thúc hội thi, 38 bộ huy chương với 157 chiếc huy chương được trao cho các vận động viên và các đoàn đạt thành tích cao nhất. Với 160 điểm, đoàn chủ nhà Yên Bái đã giành giải Nhất toàn đoàn

Sau 5 ngày thi đấu sôi nổi, hào hứng, Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ 6 khu vực I- năm 2009 tại tỉnh Yên Bái, chiều 22/9 đã kết thúc tốt đẹp.

5 ngày qua, không khí ở thành phố Yên Bái sôi động hẳn lên bởi những trận thi đấu sôi nổi, đẹp mắt của các môn thi trong hội thi tổ chức tại đây. Những bộ trang phục rực rỡ sắc màu của các dân tộc Thái, Mông, Dao, Pa Dí, Pà Thẻn…và nhiều dân tộc khác cùng hoà quyện, thể hiện tinh thần đoàn kết các dân tộc và tạo nên nét độc đáo riêng có ở hội thi này.

Đến tham gia hội thi, ngoài mục đích so tài, các vận động viên đều vui mừng khi được gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm thi đấu của đội bạn, xác định cùng nhau gìn giữ, phát huy các môn thể thao dân gian dân tộc. Chị Lò Thị Tươi, dân tộc Thái, vận động viên đoàn Lai Châu cho biết: “Kết thúc hội thi này về nhà, tôi sẽ tiếp tục cùng chị em trong bản, trong xã tiếp tục duy trì môn ném còn, tok mak lẹ…để giao lưu văn hoá và gìn giữ bản sắc dân tộc mình”.

Kết thúc hội thi, 38 bộ huy chương với 157 chiếc huy chương được trao cho các vận động viên và các đoàn đạt thành tích cao nhất. Với 160 điểm, đoàn chủ nhà Yên Bái đã giành giải Nhất toàn đoàn. Đoàn Hoà Bình với 145 điểm giành giải Nhì. Giải Ba thuộc về đoàn Tuyên Quang. Điện Biên và Lào Cai nằm trong tốp 5 tỉnh có thành tích xuất sắc nhất.

Ông Tạ Xuân Hiếu, Giám đốc Sở Văn hoá-Thể thao và Du lịch tỉnh Yên Bái, Phó Ban tổ chức hội thi đánh giá những kết qủa đạt được: “Chúng tôi đánh giá có 3 điểm đạt được tại Hội thi lần này. Thứ nhất là sự chuẩn bị chu đáo của Tổng cục Thể dục Thể thao là tỉnh Yên Bái chúng tôi. Thứ hai là sự tham gia tích cực của các tỉnh đến với Hội thi với hào khí hết sức phấn khởi, đến để giao lưu học hỏi và đua tài. Thứ ba, quá trình diễn ra hội thi rất sôi động, thể hiện tình cảm anh em đoàn kết, vừa giao tranh thi đấu với tinh thần hết sức khách quan vô tư và kết quả cuối cùng là kết quả về mặt chuyên môn được đánh giá rất cao”.

Tại lễ bế mạc Hội thi, cờ đăng cai Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ 7 – khu vực I - năm 2011  được trao cho tỉnh Điện Biên./.

Thuỷ Thuỳ